Cuối tuần làm món đuôi bò hầm bia ngon khó cưỡng

Cuối tuần là dịp để gia đình, bạn bè quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ngon. Hôm nay bật mí cho đấng mày râu món đuôi bò hầm bia không những ngon mà còn rất hợp cho việc tụ tập bạn bè.

Nguyên liệu:

– 500g đuôi bò

– 1 lon bia

1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây

– 1 củ hành tây

– 5 cây sả, 1 nhánh gừng

– Hành lá, ngò rí

– 5 củ hành tím, nửa củ tỏi

– 2 cái hoa hồi, 2 thanh quế

– 4 quả ớt tươi, 1 thìa canh ớt bột

– 2 thìa canh rượu trắng

– 4 thìa canh dầu điều

– 1 thìa canh nước tương

– Hạt tiêu xanh

– Các loại gia vị thông thường như nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu xay

Cách làm:

– Nhánh gừng bạn cạo sạch vỏ và cắt đôi, một nửa cắt lát, đ.ập dập còn 1 nửa thì băm nhỏ. Đuôi bò mua về bạn cạo sạch lông rồi rửa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Chặt đuôi bò thành từng khúc khoảng 4cm.

– Bắc một nồi nước sôi vừa đủ ngập số đuôi bò đã chuẩn bị. Cho vào nồi gừng đ.ập dập, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu trắng. Cho đuôi bò vào chần trong 4 phút rồi vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo, cho vào bát. Trong quá trình xả lại đuôi bò bạn nhớ chà xát nhẹ cho sạch chất bẩn.

– Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ rồi giã nhuyễn. Sả lột bỏ phần vỏ già, cắt khúc độ dài khoảng 3 lóng tay rồi đ.ập dập 4 cây, còn 1 cây thì cắt lát. Cà rốt, khoai tây thì gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tây cắt múi cau, hành ngò thì bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc.

– Ướp vào đuôi bò đã sơ chế gừng băm, số hành tỏi giã nhuyễn, thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường, thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều đuôi bò lên rồi để 30 phút cho gia vị thấm vào thịt.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào 4 thìa canh dầu màu điều, đun cho dầu sôi. Dầu nóng thì cho số hành tỏi băm còn lại, 4 cây sả đ.ập dập, hoa hồi và quế đã rang vào phi thơm. Thêm thìa canh đường, đun cho ra màu vàng cánh gián.

– Mở lửa nhỏ, cho đuôi bò đã ướp vào đảo vài lượt. Thêm 1 thìa canh rượu trắng vào rồi xào tiếp cho săn lại. Tiếp tục cho phần nước ướp đuôi bò còn lại trong vào nồi xào chung.

– Nước ướp thấm đều đuôi bò thì bạn cho vào 1 lon bia, hành tây, 1 trái ớt đ.ập dập, hạt tiêu xanh, 1 thìa canh nước tương rồi đậy nắp lại. Mở lửa lớn đun cho sôi rồi hạ lửa liu riu, hầm được 20 phút thì mở nắp cho khoai tây, cà rốt vào. Tiếp tục hầm thêm khoảng 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm. Đủ thời gian thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nấu cho sôi lần nữa thì tắt bếp.

– Trong lúc hầm đuôi bò thì bạn đi làm nước chấm. Cho vào tô 1 thìa canh muối, sả cắt lát, 3 quả ớt, 1 thìa cà phê đường và thìa cà phê bột ngọt rồi dùng chày giã nhuyễn. Vắt vào hỗn hợp muối 2 quả tắc, thêm thìa canh ớt rồi trộn đều.

– Cho đuôi bò hầm bia ra bát, vớt hết hành tây và sả đ.ập dập và trang trí thêm 1 ít hành lá, ngò rí, tiêu xay là đã hoàn thành món ăn.

Đuôi bò hầm bia ngon có màu sắc đẹp mắt, nước sốt sền sệt, đuôi bò chín đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được đuôi bò vừa mềm, vừa dai giòn quyện với nước sốt đậm đà, béo ngậy càng thêm hấp dẫn. Đặc biệt, hương thơm của quế, hoa hồi, tiêu xanh, sả và gừng đảm bảo sẽ khiến bạn vừa nhìn đã muốn ăn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Bộ phận cả con bò chỉ có một, đem hầm bia được món mềm mịn, thơm ngon cả nhà đều thích

Món đuôi bò hầm bia không chỉ là sự yêu thích của những người thưởng thức nhậu mà còn là một món ăn được yêu thích bởi sự độc đáo và hương vị đặc biệt.

Món đuôi bò hầm bia là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà những người yêu thích ẩm thực không thể bỏ qua. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm đuôi bò hầm bia thấm vị, đảm bảo sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn.

Đuôi bò chứa đầy các chất dinh dưỡng như glucid, protein, khoáng chất và vitamin, giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện làn da.

Món đuôi bò hầm bia

500gr đuôi bò

1 lon bia

1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây

1 củ hành tây

5 cây sả, 1 nhánh gừng

Hành lá, ngò rí

5 củ hành tím, nửa củ tỏi

2 cái hoa hồi, 2 thanh quế

4 quả ớt tươi, 1 thìa canh ớt bột

2 thìa canh rượu trắng

4 thìa canh dầu điều

1 thìa canh nước tương

Hạt tiêu xanh

Các loại gia vị thông thường như nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu xay

Cách thực hiện món đuôi bò hầm bia

Bước 1:

Gừng đ.ập dập, đuôi bò rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành khúc tầm 4cm.

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước, cho gừng thái nhỏ và 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu trắng vào nồi. Sau đó, cho đuôi bò vào nồi để chần qua.

Bước 3:

Hành tím giã nhuyễn, sả cắt khúc, cắt nhỏ khoai tây và cà rốt, hành tây cắt múi cau, hành ngò cắt thành khúc nhỏ.

Bước 4:

Ướp đuôi bò với gừng thái nhỏ, 1/2 tỏi đã giã nhuyễn, ớt bột, nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường và tiêu xay trong 30 phút.

Bước 5:

Phi thơm dầu điều với hành tỏi, sả đ.ập dập, hoa hồi và quế. Sau đó, thêm thìa canh đường và đun cho đến khi có màu vàng cánh gián.

Bước 6:

Cho đuôi bò vào xào. Tiếp theo, thêm 1 thìa canh rượu trắng và xào tiếp cho săn lại.

Bước 7:

Khi nước ướp đã thấm đều vào đuôi bò, thêm 1 lon bia, hành tây, 1 trái ớt đã đ.ập dập, hạt tiêu xanh và 1 thìa canh nước tương vào nồi hầm trong khoảng 20 phút. Sau đó, thêm khoai tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Bước 8:

Trộn muối, sả, ớt, đường và bột ngọt, bột ớt với nhau. Vắt 2 quả tắc vào hỗn hợp sau đó trộn đều.

Bước 9:

Khi đuôi bò hầm bia đã chín, đặt ra đĩa và vớt hết hành tây và sả đ.ập dập. Trang trí món ăn với hành lá, ngò rí và tiêu xay trước khi thưởng thức.

Bò hầm bia thực sự là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *