Cuối tuần làm món mực ống chiên giòn bảo đảm ai cũng mê

Ty Huu Doc Ngoc

ống chiên giòn này đảm bảo thơm ngon và cực đã miệng.

Mực ống chiên giòn là món ăn được nhiều người ưa thích, không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất mê. Hãy cùng học cách là món ăn này để đãi cả nhà nhé các bạn, mình chắc chắn rằng ai cũng sẽ thích và khen tấm tắc tài nghệ của các bạn cho mà xem.

cach lam muc ong chien gion thom ngon da mieng Cuối tuần làm món mực ống chiên giòn bảo đảm ai cũng mê

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Khoảng 300g mực ống
50g bột chiên giòn
1 thìa bột tỏi
2 quả trứng
3 nhánh tỏi đã băm nhuyễn
1 thìa hạt tiêu và các loại gia vị

Cách làm mực ống chiên giòn

Bước 1: Sơ chế mực ống

Mực ống đem sơ chế sạch và thái thành khoanh dầy khoảng chừng 0,5cm, rồi bạn ướp gia vị đã được chuẩn bị trong khoảng 5-7 phút.

Bước 2: Nhúng mực vào trứng và bột

Tiếp theo bạn đập trứng ra bát đánh đều lên rồi nhúng từng khoanh mực vào bát trứng.
Sau đó bạn lại lăn đều mực qua lớp bột chiên giòn cho bột phủ kín hết khoanh mực.

Bước 3: Chiên mực

Cho mực vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi mực chín vàng giòn.

Vớt mực ra, để mực lên giấy thấm dầu và bày ra đĩa mời cả nhà thưởng thức cùng với chút tương ớt chua ngọt.

Món này đảm bảo thơm ngon và cực đã miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm món !


300x250 Cuối tuần làm món mực ống chiên giòn bảo đảm ai cũng mê

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận