Đậm đà cánh gà chiên tiêu

Ty Huu Doc Ngoc

Đã có khi nào bạn rơi vào hoàn cảnh đi qua một quán hay hay một nhà hàng sang trọng… và nhìn thấy món gà chiên tiêu ngon ngất ngây khiến bạn chảy nước miếng , bạn thầm nghĩ không hiểu họ làm như thế nào mà ngon vậy chưa ?

Công đoạn chế biến món này vô cùng đơn giản và nhanh gọn nhé các mẹ, sẽ rất phù hợp vớinhững bữa trưa bận rộn mà vẫn có được một bữa ăn đủ chất, thơm ngon cho cả nhà. Ăn với cơm rất ngon, đặc biệt đây có thể là món nhậu vô cùng tuyệt vời để ông xã hoặc bạn trai của bạn có thể ngồi nhâm nhi với bia ,rươu… đó .

canh ga chien Đậm đà cánh gà chiên tiêu

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm cánh gà chiên tiêu:

– 10 cánh gà (phần đùi cánh)

– 1 muỗng canh bột mỳ

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm), 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu trắng

Cách chế biến:

– Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng khăn giấy thấm cho khô nước. Chặt cánh gà làm đôi nếu cánh gà quá lớn. Kiểm tra nếu cánh nào còn sót lông tơ thì bạn dùng nhổ hết đi nhé.

– Ướp cánh gà với tỏi, bột mỳ, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.

– Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.

– Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.

Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi thơm phức đặc trưng của gà chiên mà còn chiêu đãi cái lưỡi với vị giòn mà không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương và trải nghiệm cái thú vị khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”.

Thịt gà thấm vị, đậm đà thơm phức pha chút cay nhẹ của tiêu. Bạn có thể chấm kèm với các món chấm có độ chua nhẹ như muối tiêu chanh, tương chua ngọt hay xốt me… và ăn kèm cùng với rau răm, đồ chua vừa làm giảm ngấy lại tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn

Với cách làm đơn giản này thì đảm bảo chị em không cần quá khéo cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên tiêu nhé!


300x250 Đậm đà cánh gà chiên tiêu

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận