Đậm đà hương vị với cách làm kim chi dưa leo đúng chuẩn Hàn Quốc

Ty Huu Doc Ngoc

Kim chi củ cải, kim chi cải thảo, kim chi dưa chuột được xem là những món ăn cổ truyền của Người Dân Hàn Quốc. Nhiều nơi khác trên khắp thế giới cũng bắt đầu làm ra hàng trăm loại kim chi khác nhau trong đó đáng chú ý nhất là . Dưới đây là ngon đúng kiểu Hàn Quốc, các bạn hãy nhớ theo dõi cách làm cực dễ này nha.

cach lam kim chi dua leo 11 Đậm đà hương vị với cách làm kim chi dưa leo đúng chuẩn Hàn Quốc
Nguyên liệu dùng cho cách làm bao gồm:

10 quả dưa chuột
Muối hạt
1 bó lá hẹ tỏi
Một viên miso (khoảng ¼ chén)
3 củ tỏi
1 củ cà rốt
Một nắm ớt bột của Hàn Quốc (khoảng 1/3 đến 1/2 cup tùy khẩu vị)
Một nắm nhỏ hạt vừng (khoảng cỡ 2 muỗng)
1 đến 2 muỗng mật ong
Cách làm kim chi dưa leo thực hiện như sau:

-Bước 1: Cắt bỏ đi hai đầu núm rồi bổ quả dưa leo làm đôi. Dùng dao các bạn xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập. Lưu ý nhớ không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi được nhân vào giữa, cũng như cần thao tác thật cẩn thận tránh miếng dưa bị đứt lìa ra nhé. Bạn có thể để nguyên quả dưa nếu dưa quá ngắn, hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3 đến 4cm.

cach lam kim chi dua leo 21 Đậm đà hương vị với cách làm kim chi dưa leo đúng chuẩn Hàn Quốc

-Bước 2: Cho một ít muối vào trong nồi nước sạch, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này vào trong thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng cỡ 45 phút để cho dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn nhất sau khi chế biến món kim chi.

-Bước 3: Trộn khoảng 1/4 chén nước cùng với tôm, tỏi, gừng, cơm nguội vào trong máy xay sinh tố và xay nghiền cho thật nhuyễn ra.

cach lam kim chi dua leo 3 Đậm đà hương vị với cách làm kim chi dưa leo đúng chuẩn Hàn Quốc

-Bước 4: Chế biến phần nhân kim chi dưa leo bằng cách cho củ cải, nước mắm, hành tây, hẹ, ớt bột, đường vào trong một tô lớn rồi trộn đều tay. Cho hỗn hợp vừa được xay nhuyễn vào trộn đều tới khi ớt lên màu đỏ thật đẹp và gia vị được thấm sâu vào nhân.

cach lam kim chi dua leo 4 Đậm đà hương vị với cách làm kim chi dưa leo đúng chuẩn Hàn Quốc

-Bước 5: Sau khi đã ngâm 45 phút, rửa sơ dưa leo lại với nước lạnh, vớt dưa ra và xếp lên khăn giấy cho thật ráo nước.

-Bước 6: Nhẹ nhàng các bạn tách dưa ra, bỏ nhân vừa trộn vào chính giữa. Bôi các kẽ đã chẻ chữ thập của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục các bạn phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa leo. Làm lần lượt đến hết toàn bộ số dưa đã chuẩn bị.

-Bước 7: Xếp kim chi dưa leo vào trong hộp đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh, để qua một ngày để có được món kim chi dưa leo ngon đúng chuẩn nhé.

cach lam kim chi dua leo 5 Đậm đà hương vị với cách làm kim chi dưa leo đúng chuẩn Hàn Quốc

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi dưa leo này nhé.


300x250 Đậm đà hương vị với cách làm kim chi dưa leo đúng chuẩn Hàn Quốc

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận