Đậm đà món gà xào sả ớt

Ty Huu Doc Ngoc

Gà được xem là nguyên liệu rất bổ dưỡng, trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng: các loại vitamin, canxi, sắt,… Nguyên liệu này được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, thật thơm ngon và hấp dẫn.

Món kho cũng không ngoại lệ, với vị ngọt của thịt, với vị thơm của sả và vị cay của ớt tạo nên món kho tuyệt ngon. Dưới đây là cách để chế biến xào xả ớt thơm ngon, tạo nên 1 bữa ăn gia đình gắn kết tình thân.

ga xao xa ot Đậm đà món gà xào sả ớt

1. món gà xào sả ớt đặc biệt thơm ngon

Nguyên liệu:

Thịt gà tươi ngon, có thể mua nguyên con hoặc những bộ phận của con gà mà bạn thích: đùi, ức, cánh,…
Sả, ớt, gừng.
Gia vị: tiêu, tỏi, mắm, đường,…

Bước 1:

Rửa sạch gà, để ráo nước. Sau đó, chặt miếng vừa ăn cho vào tô, ướp gia vị: hạt nêm, ớt để khoảng 3-4h để thấm gia vị.

Sả: làm sạch, rửa để ráo nước, thái mỏng hoặc băm mịn tùy sở thích.

Gừng: làm sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2:

Cho gà vào chảo có 1 ít dầu ăn đã nóng, rán đều cho đến khi gà vàng 2 mặt thì vớt ra dĩa có chứa giấy thấm dầu.

Bước 3:

Phi tỏi băm nhỏ vàng đều, rồi cho sả vào trộn đều. Khi sả thơm rồi thì cho gà vào đảo thật đều.

Bước 4:

Chờ gà săn thịt lại thì nêm nếm gia vị vào: ớt, nước mắm, đường, tiêu sao cho vừa ăn. Để cho gà có màu vàng đẹp mắt thì cho vào 1 ít nước hàng. Khi thấy thịt gà thơm và chín đều thì tắt bếp, cho ra dĩa và bày trí trên bàn ăn rồi cùng gia đình thưởng thức thôi nào!.


300x250 Đậm đà món gà xào sả ớt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận