Đậm đà mực xào sả ớt ngày mưa

Ty Huu Doc Ngoc

có mực chín tới giòn ngọt, bột cà ri thơm lừng, ớt cay cay và sả chiên vàng giòn làm nên một món ăn rất ngon miệng trong những ngày trời mưa lạnh.

mực xào sả ớt Đậm đà mực xào sả ớt ngày mưa

Nguyên liệu cho xào sả ớt:

Mực ống 500g
Ớt tươi 3 quả
Sả 5 cây
Hành lá
Tỏi khô 1 củ
Bột cà ri
Dầu ăn
Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Cách làm món mực xào sả ớt:

Mực ống làm sạch, để ráo nước rồi cắt khoanh.
Ớt tươi tách bỏ hạt, đập dập.
Sả lấy phần non, bào chéo thành miếng mỏng.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc 2-3 cm.
Ướp mực đã cắt khoanh với ½ thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa bột cà ri, ½ thìa bột ngọt, ớt đập dập, một nửa tỏi băm.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng nhiều dầu ăn rồi cho sả bào vào chiên cho vàng rồi vớt ra.
Cho nốt tỏi băm vào chảo vừa chiên sả phi thơm rồi trút mực đã ướp vào xào to lửa.
Khi mực chín tới thì cho hành lá vào xóc đều rồi tắt bếp.
Bày mực ra đĩa rồi rắc sả đã chiên vàng lên trên, có thể trang trí thêm bằng rau mùi.
Món mực xào sả ớt ăn nóng với cơm trắng rất ngon.


300x250 Đậm đà mực xào sả ớt ngày mưa

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận