Đậm đà vịt nấu sake

Ty Huu Doc Ngoc

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt từ thịt vịt và hương thơm hấp dẫn quyến rũ từ tạo nên món ngon khó cưỡng và bắt mắt thu hút mọi ánh nhìn từ người thưởng thức. Dưới đây là cách làm món ngon hấp dẫn này các mẹ đừng bỏ qua nhé, hãy chiêu đãi cả nhà thôi nào!!!

vit nau sake ngon tuyet 1  Đậm đà vịt nấu sake

Món ăn thể hiện sự khéo léo, chăm chút và sáng tạo của người nội trợ

vit nau sake ngon tuyet 1  Đậm đà vịt nấu sake

Nguyên liệu

– Thịt vịt : 900g

– Sake : 200g

– Chao đỏ : 1muỗng

– Chao trắng : 1muỗng

– Rau muống cọng : 300g

– Sả đập dập cắt khúc : 3 cây

– Hành tây : 1/2 củ

– Nước dừa tươi : 1.5 lít

– Hành tỏi băm

– Bún

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều

– Bột ngọt, hạt nêm

Cách làm

– Gừng gọt vỏ đập dập, chà lên vịt cùng với rượu để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

– Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn ướp với 1muỗng hành tỏi băm, 1muỗng chao đỏ, 1muỗng chao trắng, 1muỗng hạt nêm, 1muỗng đường, 1/2muỗng tiêu và 1muỗng dầu điều, để thấm 30 phút.

– Sake gọt vỏ rửa sạch cắt khối lớn, chiên sơ.

– Rau muống cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau.

– Dùng nồi áp suất phi thơm 1muỗng tỏi băm, cho vịt vào xào săn rồi cho 1.5 lít nước dừa tươi, 2 cây sả, đậy nắp hầm khoảng 15 phút, đến khi vịt mềm, xả bớt hơi trong nồi áp suất, mở nắp thêm sake vào nêm 2.5muỗng hạt nêm, 1/2muỗng muối, 1/2muỗng bột ngọt, nấu khoảng 5 phút, tắt lửa.

– Cho vịt ra nồi nhỏ, nấu sôi, cho hành tây, phần sả đập dập còn lại và rau muống vào ăn kèm với bún.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món nhé!!!


300x250 Đậm đà vịt nấu sake

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận