Đắm say món sườn cay Thái Lan bùng nổ vị giác

Sườn cay Thái Lan với phong cách thưởng thức độc đáo cùng hương vị ấn tượng không phai chính là đặc sản bạn nên thưởng thức khi đến với xứ sở Chùa Vàng. Món ngon này thu hút các tín đồ ẩm thực bởi hương vị cay nồng nhưng thu hút đến lạ thường.

Xem nhanh

1. Sườn cay Thái Lan – Hương vị bùng nổ trên từng đĩa sườn cay2. Cách nấu món sườn cay Thái Lan chuẩn vị thơm ngon2.1 Những nguyên liệu quan trọng để tạo nên hương vị độc đáo của món sườn cay Thái Lan2.2 Cách chế biến món sườn cay chuẩn vị Thái Lan3. Khám phá chợ đêm Rod Fai Ratchada để thưởng thức món sườn cay Thái Lan

Xem nhanh

1. Sườn cay Thái Lan – Hương vị bùng nổ trên từng đĩa sườn cay2. Cách nấu món sườn cay Thái Lan chuẩn vị thơm ngon2.1 Những nguyên liệu quan trọng để tạo nên hương vị độc đáo của món sườn cay Thái Lan2.2 Cách chế biến món sườn cay chuẩn vị Thái Lan3. Khám phá chợ đêm Rod Fai Ratchada để thưởng thức món sườn cay Thái Lan

Nếu bạn là tín đồ của những món ngon chuẩn vị Thái Lan, đừng bỏ lỡ món sườn cay thu hút được nhiều bạn trẻ. Đây là món ăn được các tín đồ ẩm thực đánh giá cực kỳ cao. Món sườn cay Thái Lan với hương vị hấp dẫn cùng cách trưng bày ấn tượng sẽ mang đến cho bạn những ký ức khó quên. Vậy món sườn cay Thái Lan có gì và đâu là những địa chỉ bán món này ngon nhất, hãy xách vali lên đến xứ sở Chùa Vàng và cùng chúng mình khám phá nhé!

1 Sườn cay Thái Lan – Hương vị bùng nổ trên từng đĩa sườn cay

Sườn cay là món ngon Thái Lan với hương vị độc đáo được nhiều tín đồ ẩm thực săn lùng khi ghé qua những khu chợ tại Thủ đô Bangkok. Sườn cay Thái Lan còn có tên gọi khác là Laeng Sab. Món ngon này hấp dẫn bởi vị cay đặc trưng cùng cách bày trí hấp dẫn níu chân các tín đồ ẩm thực.

Sườn cay Thái Lan còn được biết đến là sườn cay khổng lồ. Cách bày trí của món ăn này thường chất thành tháp sườn lớn, cao, kích thích vị giác của những ai thích món cay. Hương vị thịt heo thơm mềm kết hợp với vị cay của ớt xiêm xanh sẽ tạo nên dư vị khó quên hấp dẫn ngay cả những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Sườn cay là món ngon Thái Lan với hương vị độc đáo

Sườn cay Thái Lan còn được biết đến là sườn cay khổng lồ

Hương vị thịt heo thơm mềm kết hợp với vị cay của món sườn Thái Lan sẽ tạo nên dư vị khó quên

2 Cách nấu món sườn cay Thái Lan chuẩn vị thơm ngon

Sườn cay Thái Lan là một món ngon với hương vị hấp dẫn nhưng không quá khó để có thể chế biến, bạn có thể tham khảo cách nấu món sườn cay chuẩn vị Thái Lan với công thức được tổng hợp bởi Blog Du lịch MIA Go ngay sau đây.

2.1 Những nguyên liệu quan trọng để tạo nên hương vị độc đáo của món sườn cay Thái Lan

Nguyên liệu để tạo nên món sườn cay Thái Lan khá quen thuộc với những khu chợ Việt. Bạn có thể đi chợ và tìm mua sườn cây, hành tây, củ cải trắng, ớt xiêm xanh, ớt đỏ, hành lá, ngò rí, rễ ngò. Để món ngon thêm phần hấp dẫn, bạn nên chuẩn bị thêm nước cốt canh cùng các loại gia vị quen thuộc như muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Nguyên liệu để tạo nên món sườn cay Thái Lan khá quen thuộc với những khu chợ Việt

2.2 Cách chế biến món sườn cay chuẩn vị Thái Lan

Món sườn cay Thái Lan được chế biến khá đơn giản nhưng cũng có một số nguyên tắc nấu ăn bạn cần phải tuân theo. Một món sườn cay Thái Lan chuẩn vị thường được nấu theo 4 bước cơ bản như sau.

Sơ chế nguyên liệu

Sườn trước khi chế biến phải được sơ chế bằng cách rửa sạch, để ráo nước rồi chần sơ qua nước sôi để loại bỏ những mùi hôi. Củ cải sẽ được sơ chế bằng cách rửa sạch và cách khoanh dày (khoảng 2 cm). Rễ ngò được cắt đôi để cho vào cùng sườn, còn lá ngò sẽ được cắt nhỏ.

Ninh sườn heo

Nồi ninh sườn heo sẽ bao gồm 2 lít nước cùng với rễ ngò, tiêu hạt, hành tây, củ cải trắng và 1 muỗng cà phê muối. Để đạt được độ ngọt cần thiết, bạn hầm sườn khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ cho đến khi mềm và chín đều. Sau đó, bạn vớt sườn ra để riêng.

Nấu nước dùng

Ớt xiêm xanh được cho vào chảo rang lên để dậy vị cay. Khi ninh nước sườn sôi lên, bạn cho ớt vào để gia tăng hương vị cả nồi nước dùng. Trong lúc đó, bạn nêm nếm hạt nêm và nước mắm tùy theo khẩu vị của mình. Bạn đun hỗn hợp trên khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Sau đó, cho thêm 30 ml nước cốt chanh cùng lá ngò, hành lá xắt nhỏ vào nồi nước dùng.

Thành phẩm và thưởng thức

Bạn cho sườn lên đĩa to, xếp thành chồng như một ngọn núi nhỏ. Sau đó, bạn chan thêm nước dùng lên phần sườn. Khi chan, người ăn cần cho phần ngò và ớt lên trên để cho đĩa sườn cay Thái Lan thêm phần hấp dẫn. Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức nóng. Thịt sườn nếu được ninh lâu sẽ khá mềm và sẽ tách xương khá dễ, khi ăn cùng nước dùng nóng có vị cay cay sẽ mang đến hương vị hấp dẫn khó quên.

Món sườn cay Thái Lan được chế biến khá đơn giản nhưng cũng có khá nhiều nguyên tắc

3 Khám phá chợ đêm Rod Fai Ratchada để thưởng thức món sườn cay Thái Lan

Có rất nhiều nơi bán sườn cay Thái Lan, nhưng theo thông tin mà MIA.vn tổng hợp được thì điểm bán món này ngon nhất là tại chợ đêm Rod Fai Ratchada. Từ 18h giờ đêm, khu chợ này sẽ trở nên khá đông đúc. Thông thường, bạn sẽ phải chờ khoảng 30 phút đến 1 tiếng mới có thể mua được một đĩa sườn cay ngon.

Sườn cay tại chợ đêm Rod Fai Ratchada sẽ chia thành 4 size, M, L, XL, XXL. Nếu đi theo nhóm đông, bạn có thể lựa chọn phần ăn size XXL với giá tầm 600 baht. Sườn cay Thái Lan sẽ ngon hơn khi bạn rưới nước dùng lên, khi ăn sẽ thưởng thức cùng bia.

Để đến được khu chợ đêm nổi tiếng với món sườn cay này, bạn có thể bắt taxi hoặc grab. Nếu ưa thích sử dụng phương tiện công cộng tại đây, bạn có thể đến trạm Nana của BTS và mua vé để đi đến Sala Daeng. Từ Sala Daeng, bạn tiếp tục đi tàu điện ngầm MRT tới điểm dừng Trung tâm Văn hóa Thái Lan và ra cổng số 3 để đến chợ đêm Rod Fai Ratchada.

Chợ đêm Rod Fai Ratchada là địa điểm bán sườn cay Thái Lan ngon nhất

Sườn cay Thái Lan là một trong những món ngon của ẩm thực xứ Chùa Vàng mà bạn nên trải nghiệm thử. Món ngon với hương vị bùng nổ này sẽ mang đến cho những tín đồ du lịch Thái Lan một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Bên cạnh đó, nếu muốn khám phá thêm những món ngon của xứ sở Chùa Vàng, bạn có thể truy cập Blog Du lịch MIA Go để có thể biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *