Đậu phụ sốt thịt với công thức vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn

Ty Huu Doc Ngoc

Công thức làm món đậu phụ xốt thịt này làm rất nhanh ăn lại đậm đà đưa cơm lắm nhé!

Nguyên liệu

400g đậu phụ non

120ml nước dùng gà

2 thìa cafe bột khoai tây

1 thìa súp dầu ăn

1 thìa súp dầu mè

1g hạt tiêu

9g đậu đen lên men (tìm mua ở cửa hàng gia vị Tàu)

24g tỏi băm

20g gừng băm

4 nhánh hành lá

2 muỗng súp sa tế ớt

150g thịt bằm

Cách làm

Bước 1

Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Đun sôi 1 nồi nước thả đậu phụ vào trụng sơ 3 phút rồi đổ ra rổ cho ráo. Lưu ý đổ nhẹ nhàng tránh để đậu bị vỡ.
mapo tofu recipe 001 15329615544761010286832 Đậu phụ sốt thịt với công thức vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó cho đậu đen lên men, tỏi vào phi thơm.
mapo tofu recipe 002 15329615544811592538244 Đậu phụ sốt thịt với công thức vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn

Bước 2

Sau đó cho thịt băm vào xào.
mapo tofu recipe 003 15329615544841897507973 Đậu phụ sốt thịt với công thức vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn

Bước 3

Cho sa tế vào đảo đều cùng với thịt. Hòa nước dùng gà với bột ngô rồi đổ vào hỗn hợp cho sánh, đun sôi lại. Nếu không có nước dùng gà có thể thay bằng nước lọc.
mapo tofu recipe 004 15329615544861894826646 Đậu phụ sốt thịt với công thức vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn

Bước 4

Cho đậu phụ vào trộn đều lên, đun thêm 4 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
mapo tofu recipe 007 15329615544911184704030 Đậu phụ sốt thịt với công thức vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn
Múc đậu phụ ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên, dùng nóng. Món đậu phụ xốt thịt bằm này làm rất nhanh, hương vị rất đậm đà và lạ miệng nhờ nguyên liệu là đậu đen lên men. Bạn hãy thử ngay nhé!

mapo tofu recipe 010 15329615544981811297658 Đậu phụ sốt thịt với công thức vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn


300x250 Đậu phụ sốt thịt với công thức vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận