Đô Giang Yển, thắng cảnh ngọt ngào giữa lòng Thành Đô

Vẻ đẹp lộng lẫy của Đô Giang Yển luôn khiến các tín đồ du lịch bị thu hút. Nơi đây sở hữu cảnh quan xinh đẹp cùng những dấu ấn văn hóa vô cùng độc đáo.

Xem nhanh

1. Đô Giang Yển, miền đất thủy lợi với khung cảnh trữ tình 2. Kinh nghiệm du lịch Đô Giang Yển mà bạn cần biết trước chuyến đi 2.1 Thời điểm thích hợp để du lịch Đô Giang Yển 2.2 Hướng dẫn di chuyển khi du lịch Đô Giang Yển2.3 Kinh nghiệm tìm kiếm khách sạn khi du lịch Đô Giang Yển 3. Các điểm du lịch xinh đẹp tại Đô Giang Yển 3.1 Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển 3.2 Căn cứ gấu trúc Đô Giang Yển3.3 Đền Khổng Tử 3.4 Núi Thanh Thành 3.5 Thung lũng gấu trúc Đô Giang Yển 3.6 Phố cổ Jiezi4. Trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại Đô Giang Yển4.1 Hoạt động tình nguyện gấu trúc 4.2 Tắm suối nước nóng y học 4.3 Chèo thuyền bên dòng Hồng Khẩu 4.4 Tham gia Lễ hội thoát nước Thanh Minh Đô Giang Yển

Xem nhanh

1. Đô Giang Yển, miền đất thủy lợi với khung cảnh trữ tình 2. Kinh nghiệm du lịch Đô Giang Yển mà bạn cần biết trước chuyến đi 2.1 Thời điểm thích hợp để du lịch Đô Giang Yển 2.2 Hướng dẫn di chuyển khi du lịch Đô Giang Yển2.3 Kinh nghiệm tìm kiếm khách sạn khi du lịch Đô Giang Yển 3. Các điểm du lịch xinh đẹp tại Đô Giang Yển 3.1 Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển 3.2 Căn cứ gấu trúc Đô Giang Yển3.3 Đền Khổng Tử 3.4 Núi Thanh Thành 3.5 Thung lũng gấu trúc Đô Giang Yển 3.6 Phố cổ Jiezi4. Trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại Đô Giang Yển4.1 Hoạt động tình nguyện gấu trúc 4.2 Tắm suối nước nóng y học 4.3 Chèo thuyền bên dòng Hồng Khẩu 4.4 Tham gia Lễ hội thoát nước Thanh Minh Đô Giang Yển

Đô Giang Yển là vùng đất xinh đẹp thuộc địa phận Thành Đô. Khung cảnh trữ tình nơi đây sẽ khiến bạn cảm nhận được nét đẹp trong trẻo, nhẹ nhàng và vô cùng dễ chịu. Vậy du lịch Đô Giang Yển cần biết trước những thông tin gì, hãy xách vali lên và cùng chúng mình khám phá nhé!

1 Đô Giang Yển, miền đất thủy lợi với khung cảnh trữ tình

Đô Giang Yển với vị trí địa lý nằm ở phí Tây Thành Đô là một địa danh du lịch mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với vùng đất này. Đô Giang Yển là một thành phố cấp huyện của Thành Đô. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh trù phú và thiên nhiên có phần bao la, bất tận.

Dù chỉ là một thành phố nhỏ cấp huyện, thế nhưng du lịch của Đô Giang Yển vô cùng phát triển với hàng loạt dấu ấn thu hút. Thành phố nhỏ này có đến 2 di sản thế giới với lịch sử nổi tiếng ngàn năm. Bên cạnh đó, Đô Giang Yển còn là vùng đất thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của loài gấu trúc nổi tiếng Trung Quốc.

Với hàng loạt điểm đến ấn tượng cùng không gian thiên nhiên có phần dễ chịu, đẹp mắt, Đô Giang Yển xứng đáng là địa điểm du lịch Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến hành trình khám phá đại lục sắp tới.

Đô Giang Yển sở hữu nét đẹp rạng rỡ với phong cảnh hữu tình

Đô Giang Yển có nhiều dấu ấn văn hóa đặc sắc thu hút các tín đồ du lịch

2 Kinh nghiệm du lịch Đô Giang Yển mà bạn cần biết trước chuyến đi

2.1 Thời điểm thích hợp để du lịch Đô Giang Yển

Theo thông tin mà Cẩm nang du lịch MIA.vn cập nhật, thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Đô Giang Yển chính là vào tháng 4 đến tháng 10. Khi ấy, khí hậu của thành phố này cũng khá dễ chịu, lý tưởng cho các hoạt động tham quan và trải nghiệm ngoài trời. Có thể bạn chưa biết, Đô Giang Yển còn được các tín đồ du lịch Trung Quốc đặt cho cái tên là khu nghỉ dưỡng mùa hè. Ngoài đặc trưng của khí hậu, lý do bạn nên đến Đô Giang Yển vào mùa hè chính là trải nghiệm những lễ hội truyền thống tại đây như Lễ hội Hongkou hay Lễ hội bia.

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Đô Giang Yển chính là vào tháng 4 đến tháng 10

2.2 Hướng dẫn di chuyển khi du lịch Đô Giang Yển

Cách di chuyển đến Đô Giang Yển từ Việt Nam

Từ các thành phố lớn ở Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay đến với Sân bay Quốc tế Song Lưu Thành Đô. Từ đó, bạn đi xe buýt đường dài khoảng 70 km nữa để đến được trung tâm thành phố Đô Giang Yển. Quãng thời gian di chuyển bằng xe buýt từ Sân bay Song Lưu Thành Đô đến Bến xe Đô Giang Yển sẽ mất khoảng 1,5 giờ di chuyển. Bên cạnh đó, bạn có thể bắt xe buýt cao tốc tại Ga xe lửa Bắc Thành Đô đi Đô Giang Yển chỉ với khoảng thời gian từ 30 đến 50 phút.

Các phương tiện di chuyển khi du lịch Đô Giang Yển

Thành phố Đô Giang Yển có diện tích khá nhỏ. Vì thế, bạn có thể lựa chọn phương tiện xe buýt công cộng để di chuyển vòng quanh đến tất cả các điểm tham quan tại đây. Tuy nhiên, nếu gặp trở ngại trong việc xem bản đồ hoặc tìm đường, bạn có thể sử dụng phương tiện taxi với mức chi phí cao hơn một chút.

Bạn có thể lựa chọn phương tiện xe buýt công cộng để di chuyển vòng quanh đến tất cả các điểm tham quan Đô Giang Yển

2.3 Kinh nghiệm tìm kiếm khách sạn khi du lịch Đô Giang Yển

Đô Giang Yển không có quá nhiều địa điểm tham quan. Các tín đồ du lịch thường lựa chọn chỉ nghỉ qua 1 đêm tại thành phố này. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại hình lưu trú, nghỉ dưỡng như nhà nghỉ, homestay giá rẻ hoặc khách sạn cao cấp.

Đa phần, các khách sạn sẽ tập trung chủ yếu tại các khu vực như đường Jianshe, Guangjing hay Đại lộ Đô Giang Yển…Đây là những khu vực có vị trí khá gần với những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Đô Giang Yển, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Tuy nhiên, giá phòng ở khu vực này thường sẽ cao hơn một chút so với những nơi khác. Vào mùa cao điểm du lịch hoặc cuối tuần, những khách sạn ở đây thường gặp phải tình trạng hết phòng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại hình lưu trú, nghỉ dưỡng như nhà nghỉ, homestay giá rẻ hoặc khách sạn cao cấp tại Đô Giang Yển

3 Các điểm du lịch xinh đẹp tại Đô Giang Yển

Đô Giang Yển là một thành phố với những thắng cảnh xinh đẹp. Bạn có thể cân nhắc tham khảo các điểm đến được MIA.vn gợi ý trong bài viết này để lên cho mình một lịch trình du lịch Đô Giang Yển một cách hợp lý nhất.

3.1 Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển

Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển đã được xây dựng cách đây hai nghìn năm. Đây là điểm tham quan mà bất cứ tín đồ du lịch nào khi đến với Đô Giang Yển đều không thể bỏ lỡ. Hệ thống thủy lợi này có giá trị lịch sử vô cùng to lớn trong lĩnh vực trị thủy của người Trung Quốc. Nơi đây từng được UNESCO công nhận là một trong những di sản thế giới tại Thành Đô.

Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển đã được xây dựng cách đây hai nghìn năm

3.2 Căn cứ gấu trúc Đô Giang Yển

Nếu bạn yêu thích việc ngắm nhìn những chú gấu trúc vui đùa thì không thể bỏ qua Đô Giang Yển. Nơi đây có một căn cứ gấu trúc được nhiều bạn trẻ tìm đến để chiêm ngưỡng và khám phá đời sống sinh hoạt của chúng. Những bé gấu trúc với hình dáng đáng yêu thu hút khá nhiều tín đồ du lịch đến đây tham quan.

Căn cứ gấu trúc Đô Giang Yển sở hữu không gian đáng yêu

3.3 Đền Khổng Tử

Đền Khổng Tử ở Đô Giang Yển là ngôi đền Khổng Tử duy nhất của Trung Quốc còn tồn tại cho đến ngày nay. Khi tham quan địa điểm này, bạn có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 6 bộ môn nghệ thuật truyền thống như lễ nghi, âm nhạc, bắn cung, đánh xe ngựa, thư pháp và toán học.

Đền Khổng Tử ở Đô Giang Yển là ngôi đền Khổng Tử duy nhất của Trung Quốc còn tồn tại cho đến ngày nay

3.4 Núi Thanh Thành

Núi Thanh Thành là một trong hai Di sản Thế giới được UNESCO công nhận tại Thành phố Đô Giang Yển. Ngọn núi với vẻ đẹp yên tĩnh này mang đậm sắc màu văn hóa của tư tưởng Đạo giáo. Nơi đây có những ngôn đền Đạo giáo với nhiều năm tuổi đời, mang đến cho ngọn núi không gian trầm mặc, yên tĩnh tựa như chốn thiên đường.

Núi Thanh Thành là một trong hai Di sản Thế giới được UNESCO công nhận tại Thành phố Đô Giang Yển

3.5 Thung lũng gấu trúc Đô Giang Yển

Thung lũng gấu trúc Đô Giang Yển còn được biết đến là Cơ sở nghiên cứu gấu trúc Thành Đô. Nơi đây là trung tâm nhân giống cho những chú gấu trúc đáng yêu, vốn được xem là quốc bảo của Trung Quốc. Bạn có thể tìm thấy khoảng 10 chú gấu trúc khổng lồ đang được sinh sống trong môi trường hoang dã, tự nhiên này.

Thung lũng gấu trúc Đô Giang Yển còn được biết đến là Cơ sở nghiên cứu gấu trúc Thành Đô

3.6 Phố cổ Jiezi

Phố cổ Jiezi với vẻ đẹp trong trẻo, hữu tình được người đời mệnh danh là vườn sau của Núi Thanh Thành. Xứ sở này được cho là quê hương của hoa lan tại Thành Đô. Bên cạnh đó, phố cố này còn là quê hương của nhà thơ Tang Wiu nổi tiếng vào cuối thời nhà Đường.

Phố cổ Jiezi với vẻ đẹp trong trẻo, hữu tình được người đời mệnh danh là vườn sau của Núi Thanh Thành

4 Trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại Đô Giang Yển

Đô Giang Yển không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh đẹp, bạn hoàn toàn có thể tham gia một số trải nghiệm du lịch đặc biệt khi đến với thành phố này như sau.

4.1 Hoạt động tình nguyện gấu trúc

Có khoảng 80 – 90 % các bạn tình nguyện viên lựa chọn Cơ sở gấu trúc Đô Giang Yển để trải nghiệm công tác tình nguyện. Bạn có thể tham gia các hoạt động như dọn dẹp chuồng gấu trúc, chặt tre cho gấu trúc ăn và được ngắm nhìn những chú gấu trúc đáng yêu mỗi ngày.

Có khoảng 80 – 90 % các bạn tình nguyện viên lựa chọn Cơ sở gấu trúc Đô Giang Yển để trải nghiệm công tác tình nguyện

4.2 Tắm suối nước nóng y học

Tắm suối nước nóng y học tại núi Thanh Thành là một trải nghiệm mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, dễ chịu. Các dòng suối khoáng nóng tại núi Thanh Thành được cho là có công dụng chữa bệnh và mang lại những dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Tắm suối nước nóng y học tại núi Thanh Thành là một trải nghiệm mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, dễ chịu

4.3 Chèo thuyền bên dòng Hồng Khẩu

Nếu bạn là tín đồ của bộ môn drifting thì không nên bỏ lỡ trải nghiệm chèo thuyền trên dòng Hồng Khẩu. Trải nghiệm drifting bên dòng Hồng Khẩu sẽ khiến bạn choáng ngợp với cung đường drift khoảng 24,2 km. Bạn có thể đăng ký được huấn luyện và tham gia bộ môn thể thao ấn tượng này.

Nếu bạn là tín đồ của bộ môn drifting thì không nên bỏ lỡ trải nghiệm chèo thuyền trên dòng Hồng Khẩu

4.4 Tham gia Lễ hội thoát nước Thanh Minh Đô Giang Yển

Lễ hội thoát nước Thanh Minh Đô Giang Yển là một lễ hội truyền thống của người dân địa phương. Lễ hội này thường diễn ra vào khoảng ngày 4 đến ngày 7 tháng 4 hàng năm và được các tín đồ du lịch quốc tế quan tâm.

Lễ hội thoát nước Thanh Minh Đô Giang Yển là một lễ hội truyền thống của người dân địa phương

Du lịch Đô Giang Yển sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét đẹp về văn hóa, cảnh quan cũng như con người nơi đây. Chúng mình tin rằng, nơi đây xứng đáng là địa điểm khám phá sắp tới trong chuyến du lịch Trung Quốc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *