Đơn giản mà ngon cơm với bò xào bông cải

Ty Huu Doc Ngoc

– Bông cải xanh nhiều chất dinh dưỡng kết hợp với thịt bò là món ăn dễ thực hiện. Chỉ với vài bước cơ bản là chúng ta có được món ngon cho bữa cơm .

Bông cải giòn sần sật với màu xanh mát mắt, thịt bò chín mềm đậm đà, ăn cùng với cơm trắng vừa ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy, hứa hẹn là một món ăn ngon mà bạn nên thử.

1515944352 971  mg 7446 1515943778 width650height433 Đơn giản mà ngon cơm với bò xào bông cải

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 bông cải xanh

– 150gr thịt bò phi lê

– 1 chút muối, bột nêm, tiêu

– 1 xíu nước mắm

– 1 thìa bột năng

– 1 củ tỏi

– Dầu ăn

Hướng dẫn :

– Bước 1: Thịt bò thái miếng mỏng rồi cho vào bát, tỏi băm nhỏ rồi cho vào cùng thịt bò, thêm 1 chút muối, bột nê, tiêu và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn cho bột năng vào trộn đều, mẹo nhỏ để thịt bò mềm ngon là do trộn thêm 1 chút bột năng.

– Bước 2: Bông cải tách lấy từng nhánh rồi rửa thật sạch sau đó cắt đôi hoặc ba nếu là nhánh to.

– Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho bông cải vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt ra, bước này sẽ làm cho bông cải có màu xanh đẹp mắt mà không bị ngả màu vàng, khi xào cũng nhanh chín hơn.

– Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1 chút tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa to, đảo nhanh tay cho thịt chín tái là xúc ra đĩa. Lưu ý là bạn chỉ cần xào cho thịt chín tái là được, không cần xào thịt kỹ sẽ làm cho thịt bị dai và nên xào thịt ở lửa to.

– Bước 5: Có thể sử dụng luôn cái chảo ấy, bạn cho thêm 1 chút dầu vào chảo và cũng phi tỏi cho thơm sau đó cho bông cải xanh vào xào, nêm chút muối, bột nêm, 1 xíu nước mắm và đảo đều cho bông cải chín thì cho thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.

Xúc bông cải xanh ra đĩa để thưởng thức ngay lúc còn nóng sẽ ngon hơn.


300x250 Đơn giản mà ngon cơm với bò xào bông cải

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận