Đón xuân rộn rã với món tôm chao cánh én

Ty Huu Doc Ngoc

Tôm là món ăn phổ biến hiện nay trong mâm cơm gia đình, nhưng chỉ với 1 chút biến tấu, bạn sẽ làm được món tôm với hình ảnh khác lạ để bày trong mâm cơm cúng tổ tiên trong dịp Tết

m11 Đón xuân rộn rã với món tôm chao cánh én

Nguyên liệu:

– Tôm sú: 12 con(khoảng 0,5kg)

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Bột chiên xù: 1 gói

– Trứng gà: 1 quả

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi tôm, rút chỉ đen rồi khía nhẹ dọc theo sống lưng. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê mỳ chính để ngấm trong khoảng 10 phút

– Trong thời gian này các bạn cho bột chiên giòn ra bát to, cho trứng gà và thêm 1 chút nước lọc vào đánh đều tạo độ sánh, hơi đặc. Cho bột chiên xù ra đĩa để sẵn. Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp để dầu nóng.

– Lấy từng con tôm, cầm phần đuôi tôm rồi nhúng vào tô bột chiên giòn cho bột bám đều vào tôm (chừa lại phần đuôi tôm không nhúng), tiếp theo nhấc tôm lên cho sang đĩa bột chiên giòn lăn đều cho bột chiên xù bám kín, dùng tay nắm nhẹ nhàng dọc theo thân tôm để bột chiên xù bám chắc hơn.

– Thả tôm vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa ăn nóng chấm với sốt chua ngọt hoặc sốt mayonnaise

– Các bạn có thể làm nhiều rồi cất trong tủ đông dùng dần trong mấy ngày Tết. Khi dùng các bạn để dầu nóng rồi cho tôm trực tiếp vào chiên chứ không để rã đông nhé.


300x250 Đón xuân rộn rã với món tôm chao cánh én

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận