Eggnog là thức uống ngọt làm từ sữa, kem tươi, trứng sống, là thứ đồ uống phổ biến trong các ngày lễ Noel và năm mới của người Mỹ và Canada.
Nguyên liệu: cho 10 – 12 người
6 quả trứng gà
250g đường trắng
thìa vanilla
thìa nhục đậu khấu (nutmeg)
200ml rượu Brandy
100ml rượu Rum
500ml kem tươi
500ml sữa
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: bát to, máy đ.ánh trứng, muôi thìa và ly thủy tinh
Thực hiện:
Đ.ập trứng ra bát
Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh trong vòng 3 phút đến khi trứng bông lên
Sau đó từ từ cho đường vào, vừa cho vừa đ.ánh trứng tiếp tục.
Tiếp đến cho vanilla, bột nhục đậu khấu (nếu có) rồi đ.ánh tiếp 30 giây nữa.
Sau đó cho các loại rượu Brandy, rượu Rum,
Rồi cho sữa, kem tươi vào.
Dùng thìa ngoáy đều lên.
Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng nửa giờ.
Sau nửa giờ ướp lạnh lấy bát ra khỏi tủ, dùng muôi múc ra từng ly thủy tinh đã chuẩn bị trước.
Rắc một chút nhục đậu khấu lên trên
Bạn có thể bỏ bớt thành phần rượu đi, eggnog trở thành món sinh tố bổ dưỡng có thể được thưởng thức quanh năm mà không nhất thiết vào mùa Giáng sinh
N.D
Tổng hợp