Là sự hòa quyện của sữa tươi, kem, trà và các loại trái cây, những ly Frappe khiến người ta thích thú bởi hương vị, sắc màu và sự đa dạng của nguyên liệu.
Frappe bạc hà
Nguyên liệu:
Lá bạc hà 30 gr
Sữa tươi 60 ml
Nước đường 30 ml
Nước trà 120 ml
Kem whipping 50 ml
Đá xay
Pha chế:
Bạc hà nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch để ráo
Cho lá bạc hà, sữa tươi, nước đường, nước trà, đá xay vào máy sinh tố, xay mịn
Rót ra ly, cho kem whipping lên mặt, trang trí với những lá bạc hà non.
Frappe mâm xôi
Nguyên liệu:
Quả mâm xôi 60g
Sữa tươi 60 ml
Nước đường 30 ml
Nước trà đen (trà đen túi nhúng) 120 ml
Kem whipping 50 ml
Đá xay
Pha chế:
Quả mâm xoi bỏ cuống rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, tiếp theo cho sữa tươi, nước đường, nước trà và đá xay vào, xay mịn tất cả.
Rót ra ly, cho kem whipping vào, thưởng thức ngay.
Frappe chanh dây
Nguyên liệu:
Nước cốt chanh dây 60 ml (chanh dây xay)
Ruột chanh dây tươi quả
Sữa tươi 45 ml
Nước trà 90 ml
Kem whipping 50 ml
Đá xay
Pha chế:
Cho nước cốt chanh dây, sữa tươi, nước đường, nước trà, đá xay vào máy sinh tố, xay mịn.
Rót ra ly, cho kem whipping vào mặt ly, dùng thìa nạo chanh dây lên mặt kem vừa để trang trí vừa tăng thêm hương vị.
Cà phê MOJO – Khách sạn Sheraton Saigon thực hiện
Theo Món ngon