Gà hấp bia thơm ngon, mềm thịt không ai muốn chê

Ty Huu Doc Ngoc

thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con gà.

– 1 chai bia.

– Lá chanh, sả, tỏi ớt.

– Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.

Cách làm gà hấp bia ngon như ngoài hàng

doi vi voi ga hap bia ngot mem cho bua toi 2 1543999597 383 width500height393 Gà hấp bia thơm ngon, mềm thịt không ai muốn chê

– Bước 1: Nhồi gà và ướp gà

+ Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.

+ Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.

+ Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).

+ Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.

+ Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.

doi vi voi ga hap bia ngot mem cho bua toi 3 1543999597 937 width500height413 Gà hấp bia thơm ngon, mềm thịt không ai muốn chê

– Bước 2: Hấp gà

+ Đem gà bỏ vào thố hay tô hấp cách thuỷ, nửa con hấp trong 40 phút. Nếu làm một con thì hấp 60 đến 70 phút tuỳ con lớn nhỏ. Khi hấp được nửa thời gian thì khui lon bia đổ vào khoảng 4,5 muỗng ăn cơm vào, hấp tiếp đến khi chín.

+ Khi gà chín thịt mềm thơm ngào ngạt thì vớt ra, rồi xé nhỏ, cắt khúc hành lá, bào mỏng hành tím rải lên mặt.

doi vi voi ga hap bia ngot mem cho bua toi 4 1543999597 654 width500height300 Gà hấp bia thơm ngon, mềm thịt không ai muốn chê

– Bước 3: Làm nước sốt bia

Lấy nước hấp gà trong cái thố (hay tô), đun sôi, chế thêm nửa lon bia vào, hạt nêm và một muỗng đường, đun đến khi hơi kẹo lại, nêm vừa miệng, rưới lên con gà. Ăn kèm cơm hay xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.


300x250 Gà hấp bia thơm ngon, mềm thịt không ai muốn chê

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận