Giá chôm chôm đang hạ, tại sao không làm mứt chôm chôm ăn Tết?

Ty Huu Doc Ngoc

Cách làm dẻo thơm, mới lạ đãi khách ngày Tết.

Nguyên liệu:

– Chôm chôm

– Đường

– Trái thơm (dứa)

– Tắc (quất)

Cách làm:

– Chôm chôm chọn loại có thịt dày tươi ngon.

– Chôm chôm bỏ vỏ, để cả hạt. Hạt ăn ngon có vị bùi béo và hơi đắng nhẹ, hoặc có thể bỏ hạt nếu thích.

– 1 kg chôm chôm đã bóc vỏ trộn với 150 gr đường, ướp 2-3 tiếng là được.

– Trái thơm (trái dứa, khóm) vắt lấy 1/2 chén nước, trái tắc (trái quất, trái hạnh) 2-3 trái vắt lấy nước.

– Chôm chôm cho lên bếp, vặn lửa lớn vừa cho sôi nhẹ. Cho nước thơm và nước tắc vào nấu cùng, nấu khoảng 5 phút thì vặn lửa vừa. Chôm chôm chuyển sang màu vàng nhạt rồi màu hơi đậm, lúc này nước cũng gần cạn, sên thêm ít phút thấy chôm chôm dẻo và nước cũng cạn là được.

– Để nguội rồi đem sấy hoặc phơi đều được. Sấy hay phơi giúp mứt dẻo ngon và để được lâu hơn.

48361078 299402467448078 67031 9739 9987 1546796293 091210538 Giá chôm chôm đang hạ, tại sao không làm mứt chôm chôm ăn Tết?

– Cách sấy trong lò: để chôm chôm lên khay, đặt vào rãnh giữa (tuỳ lò mà điều chỉnh cho phù hợp) bật nhiệt độ 100 độ C, dùng đũa khép hờ cửa để sấy. Khoảng 30-40 phút là được.

– Bạn có thể phơi nắng, khi phơi nhớ đậy bằng miếng vải mỏng tránh bụi và ruồi. Mứt chôm chôm có vị dẻo thơm chua nhẹ, mình có thể thêm ít muối ớt ăn ngon và lạ miệng.

48275610 1903665469730125 1435 5478 3574 1546796293 091210679 Giá chôm chôm đang hạ, tại sao không làm mứt chôm chôm ăn Tết?


300x250 Giá chôm chôm đang hạ, tại sao không làm mứt chôm chôm ăn Tết?

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận