Kem dừa là một trong ăn mùa hè được nhiều người yêu thích!
Để làm được món tráng miệng đơn giản mà lại thơm ngon, béo béo và mát lạnh, bạn có thể áp dụng các bước mà Emdep.vn chia sẻ sau đây.
Món kem sữa dừa
Nguyên liệu của món kem sữa dừa:
Sữa đặc: 100 ml
Dừa nạo sợi: 50gr
Nước cốt dừa: 300 ml
Sữa tươi: 300 ml
Đường: 50gr
Vani: 1 ống
Bột năng: 1 muỗng canh
Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
Cách làm món kem sữa dừa:
Bước 1:
Trộn sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi, đun nhẹ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 2:
Đ.ánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi bông xốp. Hòa tan bột năng với một ít nước.
Bước 3:
Khi hỗn hợp sữa đã nguội, đổ lòng đỏ trứng đã đ.ánh vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi hỗn hợp sữa sôi, thêm bột năng đã hòa tan vào và khuấy đều. Rắc vani vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 4:
Để hỗn hợp sữa nguội một chút, sau đó dùng máy đ.ánh trứng để đ.ánh cho bông xốp. Trộn dừa nạo vào hỗn hợp và đổ kem vào hộp lớn, sau đó để vào ngăn đông tủ lạnh.
Bước 5:
Mỗi 2 tiếng, lấy kem ra và đ.ánh bông xốp bằng máy đ.ánh kem, sau đó để trở lại ngăn đông. Lặp lại khoảng 3-4 lần và để ngăn đông ít nhất 6 giờ.
Bước 6:
Sau khi kem đã đông, lấy ra và trang trí bằng lá bạc hà và dừa sợi. Thưởng thức cùng gia đình và bạn bè với hương vị thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh của kem dừa.
Lưu ý:
Bạn có thể thêm đậu phộng rang, sô cô la viên hoặc bánh quế để tăng thêm hương vị cho kem.
Nếu không thích dừa sợi, bạn có thể xay nhuyễn dừa cùng hỗn hợp sữa trước khi đổ vào ngăn đông.
Nếu thích kem que, hãy cho hỗn hợp vào khuôn kem cây và để ngăn đông ít nhất 8 giờ.
Với những bước đơn giản này, bạn sẽ có ngay món kem dừa thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Kem dừa tươi cốt cam
Nguyên liệu của món kem sữa dừa sốt cam:
Cam: 2 trái
Dừa nạo: 50gr
Nước cốt cam: 360 ml
Heavy cream: 120gr
Nước cốt dừa: 120ml
Đường trắng: 360gr
Cách làm món kem sữa dừa sốt cam:
Bước 1:
Rửa sạch cam, bổ đôi và vắt lấy nước cam. Bào vỏ cam của một quả và đun chung với nước cốt cam và đường trắng cho đến khi đường tan hết.
Bước 2:
Lọc hỗn hợp cam qua rây để loại bỏ vỏ cam còn sót lại. Trộn hỗn hợp cam đã lọc, nước cốt dừa và heavy cream trong một tô, sau đó cho vào tủ lạnh.
Bước 3:
Sau khoảng 6 giờ hoặc khi thấy kem đã cứng lại, lấy hỗn hợp ra và đưa vào máy làm kem theo hướng dẫn của máy. Nếu không có máy làm kem, bạn có thể đ.ánh bông tay.
Bước 4:
Sau khi kem đã đông lại, múc kem ra vỏ trái cam. Rắc dừa nạo lên trên kem, trang trí thêm lá bạc hà nếu bạn thích và dùng ngay.
Với những bước đơn giản này, bạn sẽ có ngay món kem dừa tươi cốt cam thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức.
Kem dừa Thái Lan
Nguyên liệu của món kem dừa Thái Lan:
Trứng gà: 3 quả (lấy chỉ lòng đỏ)
Nước cốt dừa: 250ml
Sữa tươi có đường: 250ml
Bột năng: 10gr
Sữa đặc: 2 thìa canh
Tinh chất vani: 10ml (1 ống)
Cùi dừa nạo: 50gr
Đậu phộng rang: 100gr
Đường: 50gr
Cách làm món kem dừa Thái Lan:
Bước 1: Đ.ánh trứng
Tách lòng đỏ trứng gà vào một bát lớn, thêm 50g đường và sử dụng dụng cụ đ.ánh trứng để đ.ánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 2: Đun nước cốt dừa và sữa tươi
Đun nước cốt dừa và sữa tươi cùng nhau trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Tạo hỗn hợp kem
Đổ hỗn hợp trứng đã đ.ánh vào hỗn hợp sữa đã đun từ từ và đ.ánh đều cho tan. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, thêm tinh chất vani và bột năng. Đảo đều hỗn hợp và đun cho đến khi kem sệt lại, sau đó tắt bếp.
Bước 4: Rang cùi dừa
Rang cùi dừa nạo trên chảo cho đến khi vàng và thơm.
Bước 5: Hoàn thiện kem
Trộn cùi dừa rang đã làm vào hỗn hợp kem đã chuẩn bị, sau đó đậy kín và cho vào tủ lạnh. Mỗi 2 tiếng lấy kem ra và đ.ánh đều bằng máy đ.ánh để kem không bị sừng, lặp lại khoảng 3 lần. Sau đó để kem trong tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa để đông kết.
Bước 6: Hoàn thiện và thưởng thức
Trước khi dùng, bạn có thể chặt đôi trái dừa, đổ nước ra và dùng vỏ làm bát để chứa kem. Hoặc múc kem ra cốc, rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.
Kem dừa Thái Lan với hương vị ngọt mát của kem và sự thơm ngon của cùi dừa sẽ mang đến cho bạn những giây phút thưởng thức tuyệt vời.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà
Kem sữa dừa được nhiều người yêu thích. Cách làm kem sữa dừa khá đơn giản. Hãy vào bếp cùng VietNamNet chế biến món kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà.
1. Nguyên liệu làm kem sữa dừa
Nước cốt dừa: 300ml
Sữa tươi: 300ml
Sữa đặc: 100ml
Dừa nạo sợi: 50g
Đường: 50g
Vani: 1 ống
Bột năng: 1 muỗng canh
Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
2. Cách làm kem sữa dừa
Bước 1: Đun hỗn hợp sữa
Đun hỗn hợp sữa (Ảnh: dienmayxanh)
Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều. Tiếp đó, để nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Đ.ánh lòng đỏ trứng
Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50g đường, dùng máy đ.ánh trứng cầm tay đ.ánh cho bông xốp.
Bước 3: Hòa bột năng
Hòa bột năng với một chút nước cho tan hoàn toàn.
Bước 4: Đun hỗn hợp sữa và lòng đỏ trứng
Khi hỗn hợp sữa đã nguội, bạn cho lòng đỏ trứng đã đ.ánh bông vào khuấy nhanh tay. Tiếp theo, cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sữa đã sôi bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.
Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn dần, thêm vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.
Bước 5: Cấp đông
Khi hỗn hợp trứng, sữa nguội hẳn thì trộn dừa vào hỗn hợp. Sau đó, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ 2 tiếng bạn lấy kem ra, dùng máy đ.ánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần rồi để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là hoàn thành.
Bước 6: Hoàn thành
Bạn lấy kem ra ly hoặc cốc rồi trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa miếng và mời mọi người thưởng thức.
Hương vị thơm béo, mát lạnh từ sữa cùng hương thơm từ dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào mùa hè nắng nóng.
Kem sữa dừa thơm béo (Ảnh: Dân Việt)
3. Một vài lưu ý khi bảo quản kem sữa dừa
Kem sữa dừa đạt yêu cầu là sau khi hoàn thành cực kỳ dẻo mềm và không hề bị dăm đá, béo ngậy vị sữa, thơm mùi dừa, vị ngọt mát.
Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp sữa vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kem kèm với lạc rang, sô cô la viên, bánh quế, dừa khô, dừa tươi,…
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Lưu ý khi cho kem vào tủ đông đá thì nên bọc kem bằng 1 lớp khăn bông để kem tiếp xúc với lạnh từ từ sẽ giúp kem không bị đông đá. Sau khi bọc kem bằng khăn bông 3 tiếng thì bỏ khăn ra và để vào ngăn đá bình thường.
Trên đây là cách làm kem sữa dừa đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua mùa hè. Chúc bạn thành công!