Giò chả xào với trứng muối sẽ màu mè, sặc sỡ thế này đây!

Ty Huu Doc Ngoc

Năm nào khách đến nhà cũng chỉ bấy nhiêu món quen thuộc, hãy cùng biến tấu món giò thêm ngon thêm lạ với công thức này nhé!

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

• 300g thịt nạc ở phần vai đã được xay

• 200g thịt ba chỉ ngon

• 1 cái tai lợn

• 5 quả trứng gà

• 5 quả trứng vịt muối

• Một ít mộc nhĩ

• Lá chuối, 1 củ cà rốt

• Đường, nước mắm, muối, hành khô, hạt tiêu, hành lá, hạt nêm.

Thực hiện:

– Bước 1: Tai lợn và thịt ba chỉ luộc chin rồi thái nhỏ.

– Bước 2: Mộc nhĩ, củ cà rốt sau khi rửa sạch đem thái sợi.

– Bước 3: Đập trứng vào bát rồi cho một chút hành thái nhỏ, 1 thìa muối ăn và hạt tiêu vào trộn đều các nguyên liệu lên rồi cho vào chảo rán chín.

– Bước 4: Cho tai lợn, thịt ba chỉ, thịt nạc xay, mộc nhĩ, cà rốt vào một âu lớn. Nêm thêm một thìa canh nước nắm, 1 thìa nhỏ muối ăn, 1 thìa cà phê đường trắng và trộn đều các nguyên liệu, đợi trong 30 phút để gia vị ngấm đều.

– Bước 5: Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ rồi hấp với rượu trắng trong vòng 5 phút.

– Bước 6: Xếp 2-3 lá chuối chồng lên nhau, trải miếng trứng rán lên trên và dung thìa xúc nhân thịt vào giữa. Sau đó xếp 3 lòng đỏ trứng vịt muối lên bề mặt.

– Bước 7: Cuốn giò lại và dùng dây buộc chặt.

– Bước 8: Đun sôi nước và cho các đòn giò vào luộc ngập nước khoảng 40-50 phút

– Cuối cùng, hãy để giò nguội bớt rồi lấy dao thái ra thành từng lát mỏng, bày ra đĩa và thưởng thức.

photo 1 15489342854034446961121 Giò chả xào với trứng muối sẽ màu mè, sặc sỡ thế này đây!


300x250 Giò chả xào với trứng muối sẽ màu mè, sặc sỡ thế này đây!

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận