Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy

Ty Huu Doc Ngoc

Mỗi lần tôi làm bánh dừa là cả nhà lại xuýt xoa hít hà vì mùi thơm sực nức của món bánh này

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dừa:

Lá chuối lót khay nướng

Nguyên liệu hỗn hợp A:

170g bột gạo

40g bột đậu xanh

12g bột năng

400ml nước cốt dừa

banh dua nuong 1 1554260758358310081299 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy

Nguyên liệu hỗn hợp B:

500ml nước

230g đường

3 cây lá dứa

½ muỗng cà phê muối

Phủ mặt bánh trước khi nướng:

4 thìa súp cơm dừa

Cách làm:

Lót lá chuối vào khay nướng bánh.

banh dua nuong 2 15542607583612080299802 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy
Nước cốt dừa để yên vài tiếng cho phần cơm nổi lên mặt. Sau đó múc phần cơm dừa ra bát.

banh dua nuong 3 1554260758363798939264 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy
Cho các nguyên liệu hỗn hợp B vào nồi, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Lọc qua rây để bỏ phần lá dứa.

banh dua nuong 4 1554260758366547453458 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy
Rây bột gạo, bột đậu xanh và bột năng vào nồi. Cho tiếp 400ml nước cốt dừa vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

banh dua nuong 5 1554260758368192406251 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy
Cho nồi bột lên bếp đun với lửa nhỏ. Công đoạn này bạn cần khuấy bột liên tục để không bị cháy. Khuấy đến khi thấy bột lợn cợn thì tắt bếp.

banh dua nuong 6 1554260758370866910187 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy
Đổ bột ra khay nướng đã chuẩn bị. Dùng cọ phết đều phần kem dừa lên mặt bánh.

banh dua nuong 7 155426075837256652334 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy
Làm nóng lò nướng, khi lò đã nóng cho bánh vào nướng ở nhiệt 190 độ C trong 35 đến 40 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, xăm thử tăm vào bánh nếu rút tăm ra thấy bột bánh không dính tăm là được.

banh dua nuong 8 15542607583741864064942 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy

Thành phẩm:

là một món ăn dân dã, bánh có nguyên liệu chính là dừa nên rất dễ ăn. Tuy là , nhưng phần ruột bánh lại mềm ẩm chứ không hề bị khô. Bánh thơm vị dừa, béo ngậy nhưng không quá ngọt nên dùng uống trà chiều hay tráng miệng đều hợp.

banh dua nuong 9 1554260758376653108904 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy
Chúc bạn thành công và có món bánh dừa nướng thật ngon nhé!


300x250 Giới thiệu công thức làm bánh dừa nướng mềm mịn béo ngậy

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận