Giòn giòn gỏi sứa rau thơm

Ty Huu Doc Ngoc

Món ngon miệng mà rất mát, có thịt sứa giòn mát lạnh, có tai lợn giòn sần sật, có vị chua ngọt nhẹ của giấm đường, quyện với mùi thơm của các loại rau thơm… sẽ là một món tô điểm tuyệt vời cho bữa ăn.

gỏi sứa rau thơm Giòn giòn gỏi sứa rau thơm

Nguyên liệu cho sứa rau thơm:

Sứa 200g
Tai lợn 200g
Hành tây ½ củ
Cà rốt 1 củ nhỏ
Chuối xanh 1 quả
Khế 2 quả
Rau tía tô, húng quế
Hạt vừng rang
Ớt, tỏi băm nhỏ 1 thìa
Giấm gạo
Gia vị: muối, nước mắm, đường, tương ớt

Cách làm món gỏi sứa rau thơm:

Tai lợn làm sạch, luộc chín với nước sôi, thái miếng dài mỏng rồi cho vào ngâm với giấm có pha đường để tạo vị chua ngọt cho miếng tai.
Sứa làm sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng như tai lợn rồi cho vào ngâm cùng với tai lợn.
Chuối xanh lột vỏ, thái miếng vừa ăn theo chiều dọc. Khế thái miếng theo chiều dọc.
Ngâm cả chuối xanh và khế với 1 tô nước giấm có pha đường.
Hành tây thái mỏng, cho vào bát, rắc 1 thìa đường.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng nhỏ dài rồi cho và bát tô trộn với 1 ít giấm và 2 thìa đường.
Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Pha nước trộn gỏi gồm 2 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tỏi ớt băm và chút muối.
Trộn hành tây, cà rốt, chuối và khế lẫn vào nhau. Để 10 phút rồi vắt ráo nước.
Cho sứa và tai lợn đã ngâm chua ngọt vào chiếc thố to, cho một phần nước trộn đã pha vào trộn đều.
Tiếp tục cho các loại của quả đã trộn trước đó vào với sứa và tai, cho hết nước trộn gỏi và trộn đều.
Nêm nếm lại vị chua, mặn, ngọt một lần nữa rồi cho rau và vừng rang vào, trộn đều.
Bày món gỏi sứa rau thơm ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng rau mùi cho đẹp mắt.
Món gỏi sứa rau thơm ăn kèm phồng tôm và nước mắm chua ngọt.


300x250 Giòn giòn gỏi sứa rau thơm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận