Giữ dáng, đẹp da và tốt cho hệ tiêu hóa với món sữa chua nha đam thơm dẻo

thể và giải nhiệt.

Món sữa chua nha đam không chỉ ngon mà còn rất dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian như bạn nghĩ. Tự tay làm sữa chua nha đam tại nhà không chỉ giúp bạn điều chỉnh theo khẩu vị riêng mà còn xua tan cái nóng oi bức của mùa hè.

Món sữa chua nha đam

Nguyên liệu của món sữa chua nha đam:

1,5 lít sữa tươi không đường

200 ml sữa đặc

2 hộp sữa chua không đường

200gr nha đam (khoảng 1 nhánh lớn)

Nồi cơm điện

Hũ đựng sữa chua

Cách làm sữa chua nha đam:

Bước 1: Sơ chế nha đam kỹ lưỡng

Lột vỏ nha đam và lấy phần thịt, cắt thành từng miếng nhỏ. Ngâm nha đam trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ nhớt và tránh vị đắng. Rửa lại nha đam với nước mát và để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị phần sữa

Đun sôi 1,5 lít sữa tươi không đường, sau đó tắt bếp khi sữa đã ấm khoảng 80 độ C.

Trộn đều sữa đặc vào sữa tươi, chờ sữa nguội xuống khoảng 60 độ C trước khi cho sữa chua vào và khuấy đều.

Thêm nha đam đã sơ chế vào hỗn hợp sữa chua.

Bước 3: Ủ sữa chua nha đam

Đặt hũ sữa chua vào nồi cơm điện đã đổ nước ấm. Chọn chế độ giữ ấm (warm) trong 8 tiếng để sữa chua đông đặc.

Sau khi ủ xong, để sữa chua nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Thưởng thức sữa chua nha đam mát lạnh, mịn màng và thanh mát, là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Sữa chua hạt đác vị ngon khó cưỡng, mát lạnh ‘hot’ nhất mùa hè năm nay, ai chưa biết thì lưu lại ngay

Trong mùa hè oi nóng, thưởng thức một phần sữa chua hạt đác mát lạnh, ngon, ngọt thật sự là điều tuyệt vời.

Vị thanh mát của sữa chua kết hợp cùng với hạt đác bùi bùi, béo béo và giòn dai tạo nên một hòa quyện xua đi cái oi nóng của mùa hè cực hiệu quả.

Món sữa chua hạt đác chanh dây

Nguyên liệu của món sữa chua hạt đác chanh dây

800gr sữa chua không đường (tương đương khoảng 8 hũ)

1kg hạt đác

110gr chanh dây (khoảng 3 trái)

1 muỗng sữa đặc

350gr đường phèn

Đá viên

1 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện món sữa chua hạt đác chanh dây

1: Sơ chế và luộc hạt đác

Rửa sạch hạt đác với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và nhớt.

Nấu 500ml nước với 1 muỗng cà phê muối, đun sôi và sau đó cho hạt đác vào nồi, luộc trong khoảng 7 – 10 phút.

Sau khi luộc xong, vớt hạt đác ra và xả qua nước lạnh để hạt đác nguội nhanh và không bị dính vào nhau.

2: Trộn đều hạt đác cùng đường và chanh dây trong khoảng 15 – 20 phút

Cho hạt đác vào thau, thêm đường phèn và ruột chanh dây, trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho đường tan hết.

3: Rim hạt đác với lửa lớn cùng chanh dây

Đun hỗn hợp hạt đác chanh dây trên lửa lớn trong khoảng 10 phút, đảo đều để tránh cháy.

Khi nước đường bắt đầu sánh lại, giảm lửa nhỏ và rim tiếp trong vòng 7 – 10 phút, đảo đều liên tục.

4: Bày nguyên liệu ra ly và trộn đều

Cho sữa chua, hạt đác rim chanh dây, sữa đặc và đá vào ly, trộn đều và thưởng thức.

Sự kết hợp giữa sữa chua, hạt đác giòn ngon và chanh dây chua ngọt chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Sữa chua hạt đác hoa đậu biếc

Nguyên liệu của món sữa chua hạt đác hoa đậu biếc

100gr sữa chua có đường

500gr hạt đác

2gr hoa đậu biếc khô

5 muỗng đường

Cách thực hiện món sữa chua hạt đác hoa đậu biếc

1: Chuẩn bị hoa đậu biếc

Nếu dùng hoa đậu biếc tươi, rửa sạch và loại bỏ cuống. Nếu dùng hoa đậu biếc khô, đảm bảo là đã làm sạch.

Ngâm hoa đậu biếc trong nước sôi khoảng 10 – 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt.

2: Chuẩn bị hạt đác

Rửa sạch hạt đác và ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ.

Luộc hạt đác trong nước sôi khoảng 10 – 15 phút, sau đó ngâm trong nước lạnh và ráo nước.

Trộn hạt đác với đường và nước cốt hoa đậu biếc, ướp trong 1 tiếng.

3: Rim hạt đác

Đun hạt đác đã ướp trên lửa vừa khoảng 10 – 13 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại và thấm gia vị.

Đổ hạt đác vào hũ và để nguội. Trong một ly, trộn sữa chua có đường và một ít hạt đác.

Thêm đường nếu cần và thưởng thức món sữa chua hạt đác hoa đậu biếc thơm ngon.

Cách làm sữa chua hạt đác dứa

Nguyên liệu của món sữa chua hạt đác dứa

250gr hạt đác

200gr sữa chua không đường (khoảng 2 hộp)

1 lít sữa tươi có đường

200ml sữa đặc

100gr dứa thơm

100ml nước ép dứa

100gr đường

Đá viên

Cách thực hiện món sữa chua hạt đác dứa

1: Làm và ủ sữa chua

Trộn 200ml sữa đặc và 1 lít sữa tươi có đường trong tô, khuấy đều theo một hướng nhất định.

Đun sôi hỗn hợp sữa trong nồi khoảng 5 – 7 phút và để sữa nguội đến nhiệt độ khoảng 43 – 46C.

Thêm sữa chua không đường vào nồi để tạo men, khuấy đều và đổ vào hũ thủy tinh. Đậy kín nắp và ủ trong thùng xốp với nước nóng khoảng 45C trong 6 – 8 giờ.

2: Rim hạt đác với dứa

Ngâm hạt đác trong nước khoảng 2 tiếng sau đó rửa sạch. Trộn hạt đác, đường và dứa trong tô, ướp trong 1 tiếng.

Đun hỗn hợp hạt đác với lửa vừa trong 15 – 20 phút cho đến khi nước hơi cạn.

3: Trộn đều và thưởng thức

Đổ đá vào ly, thêm hỗn hợp hạt đác rim và sữa chua vào ly. Trộn đều và thưởng thức ngay khi còn mát lạnh.

Trong mùa hè oi nóng, thưởng thức một phần sữa chua hạt đác mát lạnh, ngon, ngọt thật sự là điều tuyệt vời phải không nào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *