Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 110gr bột mì
– 50ml siro lựu 130ml nước
– 30gr bơ
– 3 quả trứng
– Chocolate đun chảy
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Đun tan chảy bơ với nước lựu cùng một chút xíu muối nhé!
Bước 2:
– Để lửa nhỏ rồi cho bột vào trộn đều đến khi thấy hơi nước bắt đầu bốc lên thì tắt bếp nghen.
Bước 3:
– Để bột nguội rồi trộn đều hỗn hợp bột ở trên với đường và trứng. Nếu không có máy trộn thì các bạn có thể trộn bằng tay nhưng sẽ lâu hơn đó!
– Trộn đến khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn như thế này này…
Bước 4:
– Cho hỗn hợp vào túi bóp kem rùi bơm bột trực tiếp vào nồi nước đang sôi.
– Chỉ cần đun sôi khoảng 5″ là món “ Gnocchi” sẽ chín. Lúc đó, các bạn vớt ra và để ráo nhé!
Bước 5:
– Đun chảy bơ và đường.
– Sau đó, cho “gnocchi” vào đảo khoảng 5″ nữa.
Cho ra đĩa rùi rưới sốt lên nha!
Mùi vị đặc biệt lém!!!
Có thể rắc thêm một chút đường bột cho đẹp… nhưng sẽ hơi ngọt quá đấy!
Gnocchi – pasta khoai tây “phá cách”
Thay vì luộc như thông thường, ta sẽ cho Gnocchi vào rán. Để xem món “pasta rán” này có gì đặc biệt nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1kg khoai tây (luộc chín rồi nghiền nát, để lạnh)
– 60gr bột mì
– 1 lòng đỏ trứng
– Một chút chíu muối
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Nhào kĩ bột mì với khoai tây nghiền, trứng và muối.
Bước 2:
– Chia bột thành từng phần, lăn dài rùi cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 3:
– Lăn nhẹ bột qua một chiếc dĩa để tạo hình cho miếng Gnocchi nhé!
Bước 4:
– Để chảo dầu nóng rùi cho Gnocchi vào rán vàng nè!
Ưu điểm của món Gnocchi này là không sợ bị nát hay bị nhũn như Gnocchi luộc thông thường.
Đến đây là có thể dừng được rồi!
Giờ chúng mình đang có một món snack mang tên Gnocchi đấy!
Chấm với sốt cà chua ăn ngon lắm!
Thêm nước sốt và phomat thì sẽ được món pasta
Ví dụ như sốt thịt bò băm chẳng hạn…
Hay sốt nấm cay nhỉ???