Gỏi bò bóp thấu tuyệt ngon cho ngày cuối tuần

Ty Huu Doc Ngoc

Không giống như khi chế biến những khác, món không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm bò khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

Chút chua chua, ngòn ngọt, chát chát của các loại rau và gia vị khiến món bò càng thăng hoa và mềm ngọt. Món ngon nên làm cho những ngày mưa.

goi bo bop thau 07 900x480 Gỏi bò bóp thấu tuyệt ngon cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

– 500gr thịt thăn bò mềm

– 2 trái chuối chát, 2 trái khế, 150gr bắp chuối bào, 1 củ hành tây, 2-3 trái chanh

– Hành tím, tỏi, đậu phộng rang vàng giã dập, rau thơm, rau mùi, rau răm, ớt sừng, gia vị nêm nếm.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng mật ong, xíu muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

– Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ muỗng chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước.
Hướng dẫn cách làm món gỏi bò bóp thấu ngon tuyệt

– Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào thau nước có pha một chút muối để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

– Hành tây bào khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 muỗng đường và 1 muỗng chanh.

– Rau thơm, rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo xắt nhỏ.

– Ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ.

– Xào nhanh thịt bò với 2 muỗng canh dầu ăn cho vừa chín tái thì nhắc xuống.

– Trộn bắp chuối, chuốt chát, khế xanh, hành tây và ớt trong thau sạch, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, nước cốt 1 trái chanh , 1 muỗng cà phê tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

– Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.


300x250 Gỏi bò bóp thấu tuyệt ngon cho ngày cuối tuần

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận