Gợi ý 2 cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vị chua ngọt ăn cực cuốn

Bạn có thể thực hiện cách làm kem dâu bằng máy xay sinh tố hoặc sử dụng máy ép chậm, dù sử dụng cách nào thì kem cũng ngon xuất sắc như mua ngoài quán.

Kem dâu làm tại nhà có màu hồng hấp dẫn, vị chua ngọt thanh mát, lại đảm bảo vệ sinh, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với sự hỗ trợ của các thiết bị nhà bếp hiện đại, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon và món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình mà không cần phải mua ngoài tiệm.

Cách làm kem dâu sữa chua bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu món kem dâu sữa chua làm bằng máy xay sinh tố

Dâu tây tươi: 200gr

Sữa chua không đường: 100ml

Đường cát trắng hoặc mật ong

Nước cốt chanh

Cách làm kem dâu sữa chua làm bằng máy xay sinh tố

Sơ chế dâu tây:

Dâu tây tươi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5-7 phút để loại bỏ bụi bẩn. Bỏ cuống, cắt đôi hoặc cắt làm ba tùy kích thước quả.

Trộn dâu tây với 1 thìa cà phê đường và 2 thìa mật ong. Nếu bạn đang ăn kiêng, có thể bỏ qua đường và chỉ dùng mật ong để tạo vị ngọt nhẹ. Trộn đều rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Xay hỗn hợp:

Lấy dâu tây ra khỏi tủ lạnh, cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua không đường và 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu thấy kem chưa đủ ngọt, bạn có thể thêm mật ong cho vừa khẩu vị.

Đổ hỗn hợp vừa xay vào hộp hoặc khuôn và để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 90 phút.

Đ.ánh kem:

Sau thời gian này, kem đã bắt đầu đông lại. Dùng thìa đ.ánh kem đều rồi cho lại vào ngăn đông tủ lạnh thêm 60 phút.

Lặp lại bước đ.ánh kem 2-3 lần, sau đó để kem trong ngăn đá thêm 2 tiếng nữa là bạn đã hoàn thành cách làm kem dâu tây bằng máy xay sinh tố.

Kem mịn mượt không cần dùng whipping cream, vị chua ngọt thanh mát rất dễ ăn. Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như việt quất, chuối, phúc bồn tử, xoài… với cách làm tương tự.

Kem dâu chuối làm bằng máy ép trái cây

Nguyên liệu của món kem dâu chuối bằng máy ép trái cây

Dâu tây tươi: 150gr

Chuối chín: 2-3 quả

Trang trí: bánh quy giòn, siro dâu tây, phô mai

Cách làm kem dâu chuối bằng máy ép trái cây

Sơ chế nguyên liệu:

Dâu tây tươi rửa sạch, ngâm nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn. Bỏ cuống, cắt đôi. Để lại vài quả để trang trí.

Chuối chọn quả vừa chín tới, không quá xanh hay chín quá. Bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ.

Đông lạnh nguyên liệu:

Cho dâu tây và chuối đã cắt vào hộp hoặc túi zip kín, cấp đông trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Bước này giúp làm kem dâu chuối mát lạnh bằng máy ép chậm dễ dàng hơn.

Làm kem:

Khi dâu và chuối đã đông nhưng chưa quá cứng, lấy ra và bật máy ép chậm. Đặt một chiếc ly ở vị trí lấy thành phẩm, cho dâu và chuối lần lượt vào miệng tiếp nguyên liệu. Máy ép sẽ nhanh chóng cho ra kem dâu tây chuối, bạn chỉ cần xoay đều ly để kem không bị tràn ra ngoài.

Trang trí và thưởng thức:

Trang trí kem với dâu tây tươi, phô mai, bánh quy, và siro dâu tây tùy thích. Thưởng thức ngay.

Kem mềm mịn, mát lạnh, vị chua của dâu tây kết hợp với vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của chuối chín. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này với các loại quả mềm khác như bơ, xoài…

Emdep.vn đã chia sẻ với bạn 2 cách làm kem dâu tây siêu dễ tại nhà, chỉ sử dụng nguyên liệu cơ bản và các bước thực hiện đơn giản.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Làm kem matcha thơm béo, mát lạnh ‘đ.ánh bay’ ngày hè oi bức

Kem matcha đích thị là món kem mát lạnh và thơm ngon, hoàn hảo cho những ngày nắng oi ả.

Kem matcha mịn mướt, hòa quyện với vị béo vừa phải của sữa tươi và vị đắng nhẹ tinh tế của matcha, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu làm kem matcha:

cốc đường

1/8 thìa cà phê muối kosher

5 muỗng canh matcha

2 cốc sữa nguyên chất

cốc kem sữa béo

Cách làm kem matcha:

Đổ 2 cốc sữa nguyên chất và cốc kem sữa béo vào nồi rồi bật lửa ở mức trung bình thấp.

Thêm cốc đường và ⅛ thìa cà phê muối vào nồi sữa và đ.ánh đều. Đun nóng cho đến khi đường tan, tắt bếp khi thấy xuất hiện bong bóng nhỏ xung quanh mép nồi. Lưu ý không để hỗn hợp sôi.

Múc 5 muỗng canh matcha vào bát. Sau đó, thêm 3-4 muỗng canh hỗn hợp sữa đã đun nóng vào bát matcha. Dùng thìa silicon khuấy cho đến khi matcha hoàn toàn hòa quyện với chất lỏng và không còn vón cục.

Cho 3-4 muỗng canh hỗn hợp sữa vào bát và khuấy đều cho đến khi matcha thấm hết chất lỏng.

Thêm 3-4 muỗng canh hỗn hợp sữa vào bát và khuấy đều. Hỗn hợp sẽ bắt đầu trở nên nhão. Khuấy và nghiền bột nhão cho đến khi không còn cục bột khô nào.

Tiếp tục cho 3-4 muỗng canh hỗn hợp sữa vào bát và khuấy đều để bột nhão hơn.

Thêm 3-4 muỗng canh hỗn hợp sữa cuối cùng vào bát và khuấy đều. Lúc nãy, hỗn hợp matcha phải ở dạng chất lỏng đặc, không còn bị vón cục.

Cho hỗn hợp matcha vào nồi sữa và khuấy đều.

Lấy dụng cụ đ.ánh trứng để trộn đều hỗn hợp kem matcha này. Sau đó, chuẩn bị một chậu đá và một cái bát. Đặt một cái rây mịn lên trên bát hoặc cốc đong rồi đổ hỗn hợp kem qua rây.

Nhấn và lọc những cục matcha còn sót lại trong rây. Chờ hỗn hợp kem nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

Bật máy làm kem không yêu cầu đông lạnh trước, chạy trong 15 phút cho đến khi cốc bên trong đạt -36C.

Đổ hỗn hợp vào bát của máy làm kem và khuấy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau 25 phút, khi hỗn hợp đặc lại và không chuyển động thì tắt máy làm kem.

Chuyển kem “mềm” vào hộp kín. Để đông cho đến khi kem cứng lại và có mùi thơm, ít nhất trong 4 giờ.

Múc kem và cho vào bát nhỏ và thưởng thức ngay.

Có thể bảo quản kem matcha trong tủ đông tối đa 2 tuần.

Chúc bạn làm kem matcha thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *