Hấp gà như thế nào để thịt ngon, ngọt không bị dai?

Ty Huu Doc Ngoc

Món không chỉ giữ được độ ngọt của thịt trong quá trình chế biến, mà còn thơm lừng bởi mùi gừng hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trên “mọi mặt trận”.

Nguyên liệu làm món gà hấp gừng

– Gà ta: nửa con (nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn).

– 2 thìa súp gừng băm

– 1 thìa súp hành tím băm

– 2 thìa cà phê hạt nêm

– 2 thìa súp dầu hào

– 1/2 thìa cà phê tiêu

– 1 thìa súp dầu ăn

– Hành hoa: vài cọng

Cách làm món gà hấp gừng thơm ngon

Cach lam mon ga hap gung thom lung sang ca nha hang xom 1 1543912697 549 width820height820 Hấp gà như thế nào để thịt ngon, ngọt không bị dai?

– Bước 1: Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Cach lam mon ga hap gung thom lung sang ca nha hang xom 2 1543912697 674 width480height360 Hấp gà như thế nào để thịt ngon, ngọt không bị dai?

– Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.

– Bước 3: Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín.

– Bước 4: Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với vài cọng hành hoa, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.

Cach lam mon ga hap gung thom lung sang ca nha hang xom 3 1543912697 476 width414height453 Hấp gà như thế nào để thịt ngon, ngọt không bị dai?

Chúc các bạn thành công với món gà hấp gừng thơm ngon này nhé!


300x250 Hấp gà như thế nào để thịt ngon, ngọt không bị dai?

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận