Cá hồi với chất thịt mềm và béo ngậy là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm béo hấp dẫn để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé!
Cá hồi nướng bơ tỏi nghe qua có vẻ là một món ăn khá cầu kì và đòi hỏi nhiều nghệ thuật khi làm. Tuy nhiên, nếu bạn có công thức chuẩn tại nhà thì đây không còn là vấn đề khó khăn đâu nhé.
Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Nguyễn Hường (đến từ Hà Nội) cho biết: ” Mình rất yêu thích nấu ăn vì nó đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ và cũng cần phải có những kỹ năng làm bếp cơ bản. Ăn uống thực sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp chất lượng sống của chúng ta. Chỉ khi có một sức khỏe tốt thì chúng ta mới có thể bắt đầu làm những công việc khác hiệu quả.
Chị Nguyễn Hường đến từ Hà Nội.
Chính vì vậy dù công việc của mình có bận rộn tới đâu mình vẫn cố sắp xếp thời gian để lên thực đơn và tìm hiểu các món ăn mới để nấu cho gia đình mình những bữa ăn chất lượng nhất có thể. Nấu ăn giúp mình trở thành con người cẩn thận, chu đáo, sáng tạo hơn và đó cũng là một cách để mình giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, việc tự mình nấu những bữa ăn lành mạnh mỗi ngày cho gia đình vừa là cách chăm sóc tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí hơn so với việc ăn ngoài quán hàng.”
Cá hồi nướng bơ tỏi chắc hẳn là món ăn được yêu thích của rất nhiều người.
Với niềm đam mê làm bếp và bằng kinh nghiệm thực tế, chị Hường chia sẻ cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi cực dễ làm tại nhà. Các mẹ đảm xem ngay để chế biến thêm món ăn ngon cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu làm món cá hồi nướng bơ tỏi
– Cá hồi phi lê 300 gr
– Khoai tây
– Măng tây
– Cà chua bi
– Lá hương thảo
– Chanh
Nguyên liệu làm món cá hồi nướng bơ tỏi.
Nguyên liệu làm nước sốt cho món cá hồi nướng bơ tỏi
– Tỏi băm
– 1 thìa nước tương
– 1 thìa mật ong
– 1 dầu mè
– Bơ lạt 40 gr
– 1 ít chanh
Cá hồi nướng bơ tỏi nghe qua có vẻ là một món ăn khá cầu kì và đòi hỏi nhiều nghệ thuật khi làm.
Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi nhanh tại nhà
Bước 1: Cá hồi ngâm sữa khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch để khử mùi tanh.
Bước 2: Cho chút muối, tiêu để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Làm nước sốt cho món cá hồi nướng bơ tỏi.
– Dùng bơ phi tỏi sau đó cho vào: 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa mật ong, 1 ít nước chanh.
– Đặt cá vào khay cùng khoai tây cắt miếng, cà chua, măng tây, chút lá hương thảo. Cho nước sốt lên bề mặt cá và rau.
– Bật lò nướng 10 phút cho nóng rồi cho vào lò nhiệt độ 180 độ trong vòng 20 phút.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Thịt cá hồi chắc và ngọt, kèm theo đó là vị beo béo của bơ và mùi thơm của tỏi, rất là hấp dẫn luôn. Bỏ ra đĩa ăn là ăn kèm cơm nóng là có ngay bữa tối ngon miệng.
Trên đây là cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi được chia sẻ bởi chị Nguyễn Hường đến từ Hà Nội. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon khác tại chuyên mục này./.
Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi siêu bổ dưỡng cho gia đình
Cá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu:
– Cá hồi tươi: 500g
– Bơ lạt: 50g
– Tỏi: 4 tép
– Hành tây: 1/2 củ
– Rau thơm: ngò rí, húng lủi
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu olive
Cách làm:
Món ăn này không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn là cách để bạn thể hiện tình yêu thương với những người thân yêu. Ảnh minh họa
– Cá hồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm trong 15 phút.
– Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Tỏi băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
– Làm nóng lò nướng ở 200C.
– Cho cá hồi vào khay nướng có lót giấy bạc. Phết đều bơ lên mặt cá hồi.
– Rắc tỏi băm và hành tây lên trên.
– Nướng cá trong 20-25 phút, tùy theo độ dày của miếng cá.
– Khi cá chín, lấy ra khỏi lò nướng và trang trí với rau thơm.
Món ăn đẹp mắt khiến gia đình thích mê. Ảnh minh họa
Có thể ăn kèm cá hồi nướng bơ tỏi với cơm trắng, salad hoặc khoai tây nghiền.
Mẹo để món ăn ngon hơn
– Nên chọn mua cá hồi tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
– Có thể thay thế bơ bằng dầu olive nếu không thích vị béo.
– Có thể thêm các loại rau củ quả khác như ớt chuông, nấm vào món ăn để tăng thêm hương vị.