Học làm bánh gạo hấp ngon như ở tiệm

Ty Huu Doc Ngoc

Không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm xốp mịn thơm ngon.

Nguyên liệu:

160g bột gạo

45g đường trắng

10g bột nở (baking powder)

150g nước

Một ít vừng, việt quất khô, nho khô

Cách làm:

Bước 1

banh gao hap 1 1539606061369802696776 Học làm bánh gạo hấp ngon như ở tiệm
Rây bột gạo, bột nở, đường vào tô.

Bước 2
banh gao hap 2 15396060613741565025872 Học làm bánh gạo hấp ngon như ở tiệm

Đổ 150g nước vào bột và trộn đều.

Bước 3
banh gao hap 3 1539606061376228603657 Học làm bánh gạo hấp ngon như ở tiệm

Dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan sau đó để bột nghỉ 10 phút.

Bước 4

banh gao hap 4 1539606061380155553787 Học làm bánh gạo hấp ngon như ở tiệm

Sau khi bột nghỉ, đổ bột vào khuôn cupcake (đổ vào khoảng 2/3 khuôn), rắc ít vừng và trái cây khô lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho khuôn bánh vào hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Từng chiếc bánh gạo hấp trắng muốt như bông tuyết, vừa ngọt lại thơm mùi gạo. Món bánh không chỉ ngon miệng mà cách làm lại siêu đơn giản. Khi làm bánh gạo hấp, bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi để tăng thêm vị ngon cho bánh.

banh gao hap 7 15396060613881620423820 Học làm bánh gạo hấp ngon như ở tiệm
Chúc bạn thành công!


300x250 Học làm bánh gạo hấp ngon như ở tiệm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận