Hôm nay nấu gì: Bữa tối nhiều đạm nhưng không hề ngán ngấy

Bù lại các món nhiều đạm là món canh nấm vô cùng thanh mát, bổ dưỡng, nhìn là muốn nếm thử.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:

– Tôm rim mắm tỏi: 88.000đ

– Thịt vai giòn áp chảo 40.000đ

– Canh nấm đậu hũ non 50.000đ

– Trứng tráng hàu 50.000đ

– Củ cải khô dầm 5.000đ

Tổng: 233.000đ

Chuẩn bị: 400g tôm lớt, nước mắm, tỏi, đường, dầu ăn, xíu hành lá, tương ớt.

Trộn nước mắm, đường, tương ớt, xíu nước vào với nhau, nếm thấy đậm đà và có độ ngọt, độ cay vừa miệng là được. Phi thơm tỏi băm, đổ nước mắm đường vào, nêm chút hạt tiêu, đun sôi cho đường tan, tắt bếp.

Tôm bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch, rồi cho vào chảo với một ít dầu, đảo cho tôm gần chín. Đổ nước sốt mắm đường và tỏi vào. Đảo đều nấu cho khi nước sốt cạn hết, thấm và áo vào tôm tầm 5 phút là xong, tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ.

Chuẩn bị: 5 cái nấm hương tươi, 1 bìa đậu phụ nhỏ, vài cái nấm đông trùng tươi, 1 bó nấm kim châm nhỏ, một ít nấm sò, muối vừa ăn, vài con tôm khô.

Đun sôi một nồi nước với vài con tôm khô đã ngâm mềm, nêm ít dầu ăn và muối vừa ăn. Nếu thích ngọt hơn bạn có thể lấy nước dùng xương để nấu canh. Lúc này thả các loại nấm đã được rửa sạch vào, riêng nấm hương thì cắt lát. Nấu sôi khoảng 3 phút thì cho đậu phụ thái miếng nhỏ vào. Đun sôi 2 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

300g thịt vai giòn, tỏi, nước nắm, ngũ vị hương, dầu ăn, hành khô.

Thịt vai rửa sạch ướp với nước mắm vừa ăn, một ít ngũ vị hương cùng hành, tỏi khô băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho thịt vai vào áp chảo cho đến khi chín vàng thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Chuẩn bị: 4 quả trứng gà, 200g thịt hàu, muối vừa ăn, hành lá thái nhỏ, dầu ăn.

Đ.ập trứng ra bát, đ.ánh đều với muối vừa ăn. Cho hàu và hành lá vào, khuấy đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muối trứng và hàu vào chiên chín là xong.

Chúc các bạn thành công!

Những mâm cơm cữ ngon – bổ – đẹp mắt do mẹ chồng tự tay vào bếp

Chị Thanh Bình (Ninh Bình) chia sẻ, mỗi mâm cơm chị chuẩn bị cho con dâu ở cữ đều được tìm hiểu kỹ về dinh dưỡng cân bằng, lợi sữa mà không gây nhàm chán.

Móng giò hầm hoa chuối – Tôm rim – Rau củ xào – Khoai lang luộc

Tôm rim – Cà chua nhồi thịt – Canh bầu nấu tôm – Xoài

Bí nhồi thịt – Tôm rim – Canh sườn hầm khoai tây, cà rốt

Chim câu tần – Trứng luộc – Bí ngồi hấp – Thanh long đỏ

Tim hầm – Sườn sốt cà chua – Rau cải luộc – Nho

Cá hồi áp chảo – Canh sườn hầm củ quả – Trứng luộc – Quýt

Cá quả kho nghệ – Thịt nạc xào măng tây – Rau luộc – Canh cà chua

Nạc nọng áp chảo – Bầu luộc – Canh rau cải nấu tôm – Táo

Tim hầm – Mướp luộc – Đu đủ

Chim câu tần – Giò – Đỗ luộc

Trứng rán – Canh sườn hầm củ sen – Rau củ luộc – Nho

Cá hồi áp chảo – Măng tây xào – Thịt kho trứng cút – Canh rau mồng tơi

Thịt nạc nọng áp chảo – Đậu sốt cà chua – Canh hoa thiên lý – Cherry

Thịt dê hầm – Tôm rim – Su su luộc – Cherry

Thịt chân giò luộc – Canh rau rền – Đậu bắp luộc – Trứng luộc – Ngô luộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *