Món ăn nào cũng đơn giản, dễ nấu nhưng thơm ngon, hấp dẫn, hợp thời tiết.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Trần Thư để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà bạn. Mâm cơm này gồm các món:
– Thịt chân giò luộc: 70.000đ
– Đậu đũa luộc: 10.000đ
– Cánh gà chiên: 30.000đ
Tổng: 110.000đ
Chuẩn bị: 500g thịt chân giò ngon, ít gừng, hành lá.
Thịt rửa sạch bằng muối và chanh. Dùng chỉ trắng bó tròn chân giò lại. Chần sơ thịt với muối cho sạch. Cho thịt vào nồi nước thêm lát gừng và hành lá để luộc thịt cho thơm.
Đun sôi nước, hớt bỏ bọt rồi hạ lửa sôi liu riu. Luộc thịt 40 phút. Dùng tăm xiên vào thịt nếu nước chảy ra không bị đỏ là được. Gắp thịt ra ngâm vào nước đá để thịt được trắng và giòn. Thịt để nguội rồi thái mỏng, sau đó cho rau thơm như xà lách, rau húng vào trong miếng thịt, cuộn lại, dùng hành lá đã chần buộc lại là xong.
Chuẩn bị: 400g đậu đũa, muối.
Đậu đũa nhặt bỏ hai đầu già, tước xơ rồi bẻ khúc vừa ăn. Rửa sạch đậu đũa với nước, để ráo. Đun sôi nồi nước, thêm xíu muối vào rồi cho đậu đũa vào luộc khoảng 3-4 phút là chín. Muối giúp đậu đũa giữ được màu xanh.
Chuẩn bị: 500g cánh gà, dầu ăn, tỏi.
Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào rán chín vàng giòn. Vớt cánh gà ra. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cho vào chảo dầu nóng chiên thơm rồi vớt tỏi ra. Rắc tỏi lên cánh gà đã chiên cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim ‘tan chảy’
Nếu quá ngán ngẩm cánh gà chiên, cánh gà tẩm bột rán giòn thì đây chính là công thức mới cho món ngon từ cánh gà mà chị em nên học hỏi ngay.
Cánh gà có lẽ là món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ trong gia đình. Một món ăn vừa ngon, vữa dễ chế biến lại mang hương vị đặc biệt như cánh gà thì khó ai có thể từ chối món ăn này. Tuy nhiên, nếu cứ quanh quẩn mãi với món cánh gà chiên giòn thì chắc hẳn sẽ bị ngán phải không nào. Nếu muốn tìm một công thức mới mẻ cho món cánh gà thêm đặc sắc và thơm ngon thì nhất định không thể bỏ lỡ công thức cánh gà sốt ngô cay dưới đây.
Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Trần Lan Hương (32 t.uổi, Hà Nội) cho biết, ngoài công việc kinh doanh tự do, chị thường chú trọng đến những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng: “Mình rất thích nấu ăn, có thể đứng bếp cả ngày không chán. Với mình việc tự tay chuẩn bị các món ăn cho những người yêu thương là niềm vui và cả hạnh phúc. Mình muốn tự tay chăm sóc gia đình từ những bữa ăn nhỏ nhất”.
Món cánh gà ngô ngọt của chị Trần Lan Hương.
Dưới đây là bài viết chia sẻ các làm cánh gà sốt ngô cay của chị Trần Lan Hương muốn chia sẻ đến các mẹ đảm cùng nhau học hỏi thêm những món ăn ngon mới mẻ cho gia đình. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này thôi nào!
Nguyên liệu làm cánh gà sốt ngô cay
– Cánh gà
– Hành, gừng, tỏi
– Đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt
– Bơ
– Ngô ngọt
Cách làm cánh gà sốt ngô cay ngon ‘nức nở’
Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn phần cánh để chế biến món ăn này nên là phần cánh giữa. Sau đó đem rửa thật sạch cánh gà. (Có thể ngâm chút muối trắng cho sát khuẩn).
Bước 2: Sau khi đã xong bước làm sạch, bạn cho cánh gà ngập nước trong xoong rồi luộc sơ với phần hành gừng.
Bước 3: Bạn khía nhẹ phần cánh gà chuẩn bị chế biến, sau đó ướp gia vị với liều lượng khoảng 1 thìa cafe bột nghệ, 1/2 thìa canh nước mắm, xíu tiêu. (Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng).
Cho cánh gà vào ướp cùng gia vị từ 30 phút – 1 tiếng.
Bước 4: Sau khi ướp cánh gà được khoảng 1 giờ cho gia vị ngấm đều, bạn cho cánh gà vào lò vi sóng nướng 20 phút với 200 độ.
Nướng cánh gà trong vòng 20 phút với 200 độ.
Bước 5: Trong lúc chờ lò vi sóng nướng cánh gà, bạn tranh thủ tách ngô ngọt ra thành hạt và sau đó rửa thật sạch, để ra rổ cho ráo nước.
Trong lúc chờ lò vi sóng đừng quên ngô.
Bước 6: Phi thơm bơ tỏi, cho ngô ngọt vào xào cho chín tới rồi thêm sốt vào đun sôi. Sốt gồm: 3-5 thìa tương ớt (tuỳ độ cay mong muốn) 1 thìa đường 1 thìa nước mắm 5 thìa nước lọc.
Bí quyết làm sốt ngô sao cho thật ngon.
Bước 7: Cho cánh gà đã nướng vào đảo đều để cánh gà ngấm sốt. Khi nước sốt cạn, sệt lại thì tắt bếp.
Cho cánh gà vào đảo cùng ngô và sốt đến khi nóng chín đều thì tắt bếp.
Bước 8: Rắc thêm hành lá và thưởng thức.
Rắc thêm chút hành lá và thưởng thức thôi.
Trên đây là hướng dẫn chia sẻ về cách làm cánh gà ngô ngọt vừa ngon, vừa lạ mà ăn lại cực kì tốn cơm. Các mẹ đảm nên học ngay để có ‘bí kíp’ làm món ăn đa dạng cho căn bếp của nhà mình nhé!