Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang dẻo đón tết

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn tham khảo sau xem sao nhé, chắc chắn bạn bạn sẽ nhận được một món quà Tết vô cùng đặc biệt đó!

huong dan cach lam mut khoai lang ngon ngay tet 2 Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang dẻo đón tết

Nguyên liệu làm mứt khoai lang:

– Chọn khoai lang bí, ruột vàng, gọt vỏ.

– Khoai có thể cắt thành miếng dài vuông cạnh, cỡ ngón út hoặc cắt xéo ngang củ khoai thành lát dày khoảng lcm, rồi dùng ống xắn tròn, xắn khoét thành nhiều lỗ giữa lát khoai.

Cách làm mứt khoai lang dẻo:

– Pha mỗi lít nước + 20g vôi trắng, để qua đêm cho lắng trong, lấy phần nước lắng trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm qua 3 giờ, vớt ra xả lại nhiều lần nước lạnh cho thật sạch.

Nước vôi có tác dụng làm giòn khoai.

– Cân lại khoai, cứ một ký khoai + 800g đường cát trắng.

– Sên mứt: Để sên mứt khoai cho đẹp, nếu cắt lát lớn, phải chăm từng miếng khoai một.

Cho khoai + đường + 3 muỗng súp nước lạnh vào chảo, trộn nhẹ tay, để lửa thật nhỏ, khi đường tan hết và sôi nhẹ, gỡ tách liên tục đừng cho khoai dính nhau.

Để khoai thấm đường cho đến khi thấy đường cạn gần hết, cho vào 1 muỗng cà phê thạch cao phi, khi thấy đường bắt đầu đặc lại gắp từng miếng khoai trải thẳng thớm lên vỉ gác ngang chảo, để nguội miếng khoai.

Nếu làm mứt lát lớn có thể gói mỗi miếng trong một miếng giấy nylon trắng hoặc cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín

Nguồn: internet


300x250 Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang dẻo đón tết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận