Hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế văn phòng có tựa đầu đơn giản

Hiện nay ghế văn phòng có tựa đầu xuất hiện rất nhiều và phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp. Không chỉ thuận tiện trong quá trình di chuyển, thay đổi tư thế mà cách lắp ghế văn phòng cũng đảm bảo đơn giản, dễ dàng để sử dụng. Trong bài viết sau đây của noithathoangphat.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế văn phòng đảm bảo cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn 5 bước lắp ghế văn phòng có tựa đầu đơn giản

Quá trình lắp đặt ghế văn phòng có tựa đầu vô cùng đơn giản, bạn không cần đến bất kỳ một dụng cụ nào khác cũng có thể lắp đặt dễ dàng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết 5 bước trong cách lắp ghế văn phòng có tựa đầu, hãy cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Lắp phần chân ghế

Phần chân ghế là bộ phận đầu tiên cần tiến hành lắp đặt trong quá trình lắp ghế văn phòng có tựa đầu. Theo đó, đối với từng loại ghế văn phòng có bánh xe hoặc ghế xoay cố định bánh xe mà sẽ có cách để tiến hành bước lắp phần chân ghế khác nhau.

Bước đầu tiên cần tiến hành lắp đặt phần chân ghế văn phòng có tựa đầu
Bước đầu tiên cần tiến hành lắp đặt phần chân ghế văn phòng có tựa đầu

Đối với loại ghế văn phòng là ghế xoay có bánh xe, phần chân ghế sẽ được lắp đặt trước. Việc lắp đặt lần lượt bánh xe vào chân ghế rất dễ dàng. Khi đã lắp xong chỉ cần tiếp tục ghim thẳng đứng trục piston vào lỗ giữa của chân ghế xoay để làm điểm tựa và tiếp tục lắp những bộ phận tiếp theo.

Đối với loại ghế văn phòng là ghế xoay cố định bắt xe chỉ cần lắp trực tiếp phần ống 3 đoạn vào phần chân của ghế. Lưu ý cần phải lắp đảm bảo chắc chắn, cố định để ghế không lung lay trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Lắp đặt phần thân ghế

Bước tiếp theo trong quá trình lắp đặt ghế văn phòng có tựa đầu đó chính là lắp phần thân ghế ngồi. Phần này là phần quan trọng nhất khi lắp ghế văn phòng. Đầu tiên sẽ là lắp mâm ghế vào dưới mặt ghế.

Sau khi đã lắp chắc chắn phần mâm ghế vào chân ghế, tiếp tục lắp phần đệm ghế ngồi. Giữa hai bộ phận này sẽ được lắp lại bằng một bộ phận gọi là ống bao. Lưu ý phần chốt, đai ốc cần được đảm bảo vặn và lắp một cách chắc chắn.

Bước 3: Gắn phần thân ghế với chân ghế

Sau khi đã lắp hoàn thiện phần thân ghế, bước tiếp theo của quá trình lắp ghế văn phòng có tựa đầu đó chính là lắp nối phần thân và chân ghế lại với nhau để thành một ghế xoay văn phòng tương đối hoàn thiện.

Tiếp theo cần lắp phần thân ghế và chân ghế để bước đầu tạo thành ghế văn phòng hoàn chỉnh
Tiếp theo cần lắp phần thân ghế và chân ghế để bước đầu tạo thành ghế văn phòng hoàn chỉnh

Với bước này tùy từng loại ghế văn phòng khác nhau mà sẽ có cách ghép nối khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản quá trình ghép nối tương đối đơn giản và không có gì quá khó khăn, phức tạp.

Bước 4: Lắp phần tựa đầu vào ghế

Một bộ phận quan trọng của những loại ghế xoay văn phòng đó chính là phần tựa đầu vào ghế. Với bộ phần tựa đầu chỉ cần lắp trực tiếp vào phần đầu ghế một cách dễ dàng theo từng loại ghế. Sau khi đã lắp, về tổng thể ghế văn phòng có tựa đầu đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra lại sau khi hoàn thiện

Khi đã hoàn thiện 4 bước lắp đặt trên, để đảm bảo mọi bộ phận được gắn kết với nhau tạo thành một chiếc ghế văn phòng vững chắc nhất, cần phải thực hiện bước cuối là bước kiểm tra lại sau khi hoàn thiện.

Ở bước này, hãy ngồi thử và ấn mạnh xuống bệ ghế để các bộ phận có thể liên kết chặt chẽ hơn với nhau. Cần phải chú ý kiểm tra độ chắc chắn, chuyển động xoay của ghế đảm bảo mượt mà là bạn đã lắp đặt thành công ghế văn phòng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ghế văn phòng chống đau lưng

Điều chỉnh ghế văn phòng có tựa đầu khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng ghế văn phòng có tựa đầu, để đảm bảo cảm giác thoải mái nhất, bạn cũng cần phải chú ý điều chỉnh tới độ cao thấp cũng như độ ngã lưng của ghế. Chi tiết cách điều chỉnh ghế văn phòng có tựa đầu khi sử dụng như sau:

Chỉnh độ cao thấp của ghế

Hiện nay các loại ghế văn phòng có tựa đầu đều luôn sẵn hai bên tay gạt. Đây là bộ phận dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế trong quá trình sử dụng tùy theo người dùng. Việc điều chỉnh sẽ tùy thuộc vào ý muốn, đảm bảo độ cao của ghế thoải mái nhất khi ngồi.

Cần điều chỉnh độ cao thấp của ghế để có tư thế ngồi thoải mái nhất
Cần điều chỉnh độ cao thấp của ghế để có tư thế ngồi thoải mái nhất

Để có thể điều chỉnh bằng hai bên tay gạt, bạn chỉ cần thực hiện động tác gạt phải lên trên khi muốn nâng ghế cao hơn, hoặc hạ phần gạt phải xuống dưới nếu như muốn hạ ghế thấp. Lưu ý rằng, có một số loại ghế văn phòng có tựa đầu sẽ cần phải có người ngồi trực tiếp trên ghế đủ khối lượng để có thể điều chỉnh độ cao thấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ghế văn phòng gấp gọn

Điều chỉnh độ ngã lưng của ghế

Đối với những loại ghế văn phòng có tựa lưng sẽ kết hợp với chức năng điều chỉnh linh hoạt độ ngả lưng của ghế. Vì vậy, bạn cần biết cách để điều chỉnh độ ngả lưng của ghế để đảm bảo thoải mái nhất trong quá trình sử dụng ghế văn phòng.

Với chức năng này thông thường các dòng ghế văn phòng có tựa lưng hiện nay sẽ điều chỉnh bằng phần gạt tay bên trái. Tùy thuộc vào nhu cầu làm việc hay thư giãn mà sẽ có cách điều chỉnh độ ngả lưng ghế cho phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Dùng gạt tay phía đầu đệm, ngả lưng và bắt đầu điều chỉnh độ nghiêng của lưng ghế cho phù hợp với trạng thái làm việc.
  • Dùng tay gạt ở phía đầu đệm, ngồi cân đối và bắt đầu điều chỉnh độ nghiêng ghế phù hợp, đảm bảo thoải mái nhất với trạng thái thư giãn.

Một số lưu ý khi lắp ghế văn phòng có tựa đầu

Một số lưu ý khi lắp ghế văn phòng có tựa đầu
Một số lưu ý khi lắp ghế văn phòng có tựa đầu

Để đảm bảo quá trình lắp ghế văn phòng có tựa đầu nhanh chóng, thuận tiện nhất, bạn cần phải lưu ý một số điểm cần chú ý sau đây:

  • Trước khi tiến hành lắp ghế cần phải đảm bảo đầy đủ linh kiện, đồng thời linh kiện không xảy ra tình trạng vỡ hay hỏng hóc.
  • Không nên tác động lực quá lớn trong quá trình lắp ghế văn phòng có tựa đầu. Thay vào đó nên sử dụng lực vừa phải để lắp ghép các bộ phận lại với nhau một cách nhịp nhàng nhất.
  • Đối với từng bộ phận khi lắp ghép sẽ có thể sử dụng loại ốc vít khác nhau, vì vậy cần chú ý để lựa chọn loại ốc vít phù hợp nhất để có thể lắp ghép thành công
  • Nên lắp theo hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất có gửi kèm trong mỗi sản phẩm ghế văn phòng có tựa đầu để đảm bảo lắp ghép chính xác nhất. 

Tổng kết

Bài viết trên đây của noithathoangphta.vn đã hướng dẫn chi tiết tới các bạn cách để có thể lắp đặt thành công ghế văn phòng có tựa đầu. Mong rằng với hướng dẫn này sẽ hữu ích, giúp bạn có cách lắp ghế văn phòng có đựa đầu nhanh chóng, đơn giản nhất nhé!

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *