Hướng dẫn làm bánh mì cà rốt thơm ngon ngào ngạt

Ty Huu Doc Ngoc

Còn gì tuyệt vời hơn khi chính tay bạn có thể làm ra một chiếc mềm mịn, ngọt ngào nhâm nhi nhỉ!

Nguyên liệu:

Phần bột mì:

620g bột mì

30g đường

5g muối

15g sữa bột

60g trứng

60g mật ong

210g nước

65g cà rốt bào nhỏ

50g bơ lạt

6g men nở.

Phần phủ bề mặt bánh:

Một ít đường bột, trứng, bơ.

Cách làm:

341279bf6bdb92f249ec40393277da4e Hướng dẫn làm bánh mì cà rốt thơm ngon ngào ngạt
Bước 1
Cho phần nguyên liệu bột mì vào âu (trừ bơ) rồi trộn đều. Tiếp đó cho bơ đã để mềm vào nhào chung thành khối bột mềm mịn.
0ebb8bd0a21636e5ec311d0598efd826 Hướng dẫn làm bánh mì cà rốt thơm ngon ngào ngạt
Bước 2
Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi. Sau đó lấy bột ra nhào qua và chia thành 20 phần bằng nhau và để bột nghỉ khoảng 15 phút.
5e3bb47c5465c9a8dd8cee66b9ba9c82 Hướng dẫn làm bánh mì cà rốt thơm ngon ngào ngạt
Bước 3
Lấy từng viên bột, dùng thanh cán cán thành hình bầu dục. Từ từ cuộn miếng bột lại như hình.
5817b67c73cddfae5f184e04823e008f Hướng dẫn làm bánh mì cà rốt thơm ngon ngào ngạt
Bước 4
Cho bánh vào khay và ủ cho bánh nở khoảng gấp rưỡi. Quét một lớp trứng trên bề mặt bánh, dùng dao rạch một đường dọc chiếc bánh. Thêm vài miếng nhỏ bơ mềm vào trong đường rạch và rắc đường bột lên trên. Làm nóng lò nướng ở 190 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Thành phẩm:

Bánh mì cà rốt được làm theo cách này vừa mềm thơm ngậy vị bơ quyện với vị ngọt ngọt thanh thanh của cà rốt rất ngon. Đây là món bánh không chỉ ngon miệng mà còn khá đầy đủ dinh dưỡng, thích hợp làm món bánh ăn sáng hàng ngày cho gia đình.

08878a2aaf75b802b65c7c8e6ba60d95 Hướng dẫn làm bánh mì cà rốt thơm ngon ngào ngạt
Chúc bạn ngon miệng!


300x250 Hướng dẫn làm bánh mì cà rốt thơm ngon ngào ngạt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận