Khám phá Sân bay Đồng Hới cùng những điều đặc biệt nhất

Sân bay Đồng Hới là điểm trung chuyển để các tín đồ du lịch từ các nơi có thể đến được với Quảng Bình xinh đẹp. Đây là cảng hàng không vô cùng quen thuộc với các tín đồ du lịch tại địa phương này.

Xem nhanh

1. Sân bay Đồng Hới (Sân bay Quảng Bình) – Sân bay với vị trí đắc địa cực gần trung tâm thành phố1.1 Sân bay Đồng Hới ở đâu?1.2 Lịch sử hình thành và phát triển nhiều thay đổi của Sân bay Đồng Hới 2. Hướng dẫn di chuyển từ trung tâm thành phố đi Sân bay Đồng Hới 3. Sân bay Đồng Hới hiện đang phục vụ những tuyến bay nào? 4. Cơ sở hạ tầng của Sân bay Đồng Hới 4.1 Đường băng4.2 Sân đỗ tàu bay 4.3 Nhà ga hành khách

Xem nhanh

1. Sân bay Đồng Hới (Sân bay Quảng Bình) – Sân bay với vị trí đắc địa cực gần trung tâm thành phố1.1 Sân bay Đồng Hới ở đâu?1.2 Lịch sử hình thành và phát triển nhiều thay đổi của Sân bay Đồng Hới 2. Hướng dẫn di chuyển từ trung tâm thành phố đi Sân bay Đồng Hới 3. Sân bay Đồng Hới hiện đang phục vụ những tuyến bay nào? 4. Cơ sở hạ tầng của Sân bay Đồng Hới 4.1 Đường băng4.2 Sân đỗ tàu bay 4.3 Nhà ga hành khách

Quảng Bình là một vùng đất có nhiều thắng cảnh xinh đẹp như Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng hoặc Vũng Chùa Đảo Yến…Các tín đồ du lịch thường có nhiều cách để di chuyển đến đây. Một trong số đó là sử dụng đường hàng không để đến với Sân bay Đồng Hới. Vậy Sân bay Đồng Hới có ý nghĩa gì đối với sự phát triển du lịch tỉnh Quảng Bình và những lưu ý khi đến đây là gì, bạn hãy cùng Cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá qua bài viết này nhé! 

1Sân bay Đồng Hới (Sân bay Quảng Bình) – Sân bay với vị trí đắc địa cực gần trung tâm thành phố

1.1 Sân bay Đồng Hới ở đâu?

Vị trí: xã Lộc Ninh, Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình 

Sân bay Đồng Hới, hay được gọi là Cảng hàng không Đồng Hới, tọa lạc tại một thành phố cùng tên. Sân bay nằm cách trung tâm Thành phố Đồng Hới khoảng 6 km và cực gần Biển Đông. Hiện tại, Sân bay Đồng Hới có đường băng kéo dài 300 mét. Sân bay Đồng Hới Quảng Bình hiện đang là một sân bay được sử dụng cho mục đích dân dụng lẫn kết hợp với hoạt động quân sự. 

Sân bay Đồng Hới, hay được gọi là Cảng hàng không Đồng Hới, tọa lạc tại một thành phố cùng tên

1.2 Lịch sử hình thành và phát triển nhiều thay đổi của Sân bay Đồng Hới  

Sân bay Đồng Hới có tuổi đời gần trăm năm tuổi và đã trải qua nhiều biến động, thay đổi của thời cuộc. 

Vào những năm 1930, Sân bay Đồng Hới được xây dựng bởi người Pháp. Lúc này, sân bay có đường băng bằng đất chứ chưa được hoàn thiện nhiều. 

Trong giai đoạn 1960 – 1975, Sân bay Đồng Hới được quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sử dụng với mục đích quân sự như trung chuyển đạn dược, vũ khí cho chiến trường miền NA,. 

Giai đoạn sau năm 1975, sân bay này càng ngày có càng ít chuyến bay và dần trở nên hoang vắng. Sân bay Đồng Hới thi thoảng trở thành nơi được trực thăng quân đội và đội cứu hộ thiên tai đưa vào sử dụng. 

Năm 2006, Cụm Cảng hàng không Miền Bắc đã cho khởi công và tiến hành xây dựng lại Sân bay Đồng Hới. Ngày 18 tháng 5 năm 2018, Sân bay Đồng Hới chính thức được khai thác trở lại. 

Năm 2018, Sân bay Đồng Hới được Bộ Giao thông VẬn tải triển khai nâng cấp và mở rộng. Hiện nay, Cảng hàng không Đồng Hới đã sở hữu diện mạo mới với đường băng dài 2,4 km và rộng 45m. Đây là một trong những sân bay góp phần quan trọng trong sự phát triển của du lịch miền Trung.

Sân bay Đồng Hới có tuổi đời gần trăm năm tuổi

2Hướng dẫn di chuyển từ trung tâm thành phố đi Sân bay Đồng Hới 

Từ trung tâm Thành phố Đồng Hới đến sân bay chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển với quãng đường dài 7 km. Bạn có thể di chuyển theo sự hướng dẫn của Google Maps hoặc đi theo cung đường sau để đến được Sân bay Đồng Hới: Hồ Nam Lý – Trần Hưng Đạo – rẽ trái vào Tố Hữu – rẽ trái vào Hữu Nghị – rẽ trái vào Lý Thánh Tông – rẽ phải vào đường 16-6 – Sân bay Đồng Hới. 

Vì khoảng cách từ trung tâm thành phố đến Sân bay Đồng Hới khá ngắn nên bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện như taxi, xe ôm, xe buýt với giá cả khá phù hợp.  

Từ trung tâm Thành phố Đồng Hới đến sân bay chỉ mất khoảng 15 phút

3Sân bay Đồng Hới hiện đang phục vụ những tuyến bay nào? 

Hiện tại, Sân bay Đồng Hới đang phục vụ cho những tuyến bay đi đến hoặc đi từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Những chuyến bay này được tổ chức bởi các hãng hàng không có tiếng trong nước như Bamboo Airways, Hải Âu, Pacific Airlines, VietJet Air, Vietnam Airlines, VASCO. 

Sân bay Đồng Hới đang phục vụ cho những chuyến bay trong nước 

4Cơ sở hạ tầng của Sân bay Đồng Hới 

4.1 Đường băng

Sân bay Đồng Hới có một đường băng với độ dài lên đến 2,4 km và rộng khoảng 45m. Đường băng này đạt tiêu chuẩn 4D của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế. 

Sân bay Đồng Hới còn có 2 đường lăn là đường lăn E1 phục vụ cho mục đích quân sự và E2 phục vụ cho mục đích dân sự. 

4.2 Sân đỗ tàu bay 

Sân đỗ tàu bay của ga Đồng Hới có diện tích khá lớn. Sân đỗ máy bay này có thể tiếp nhận các loại máy bay có kích cỡ tầm trung như Airbus A320, A321 và tương đương trở xuống. 

4.3 Nhà ga hành khách 

Sân bay có 1 nhà ga hành khách và được xây dựng thành 2 tầng với công suất phục vụ được khoảng 500.000 khách/năm. 

Giờ cao điểm, Sân bay Đồng Hới có thể phục vụ tối đa 300 khách/giờ. Nhà ga có cơ sở vật chất hiện đại có thể phục vụ cho mục đích hàng không và phi hàng không. 

Tầng 1 của nhà ga bao gồm quầy thủ tục, điểm kiểm tra an ninh, khu vực đến, khu vực công cộng, phòng y tế, phòng hành chính và các quầy hàng. 

Tầng 2 là khu vực cách ly chờ ra máy bay, phòng VIP, phòng khách hạng thương gia và các quầy lưu niệm, giải khát.

Sân bay Đồng Hới có cơ sở hạ tầng khá tốt 

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về Sân bay Đồng Hới mà MIA.vn vừa tổng hợp được. Bạn có thể vận dụng những thông tin trong bài viết này như một cẩm nang du lịch để khám phá Quảng Bình bạn nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *