Khay bánh kẹo ngày Tết sẽ thật thú vị nếu có thêm bánh nếp vị gừng ngọt ấm nhỏ xinh

Ty Huu Doc Ngoc

vừa dẻo ngọt thơm mùi caramen lại ấm nóng vị gừng. Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh với màu nâu đẹp mắt sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm hương vị.

Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh với màu nâu đẹp mắt sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm hương vị.

keo nep vi gung 5 1517900696319930327125 133714377 Khay bánh kẹo ngày Tết sẽ thật thú vị nếu có thêm bánh nếp vị gừng ngọt ấm nhỏ xinh

Nguyên liệu làm bánh nếp vị gừng:

180g gừng

150g bột nếp

150g đường nâu

30g nước

Một ít đường kính trắng

Cách làm:

Bước 1

Gừng cạo vỏ ép lấy nước cốt. Cho bột gạo nếp vào tô rồi thêm nước ép gừng vào trộn đều.

Bước 2

Cho đường nâu vào chảo chống dính, thêm nước vào đun cho đường tan và chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Đổ đường đã nấu vào tô bột. Dùng phới lồng hòa tan bột với đường thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 3

Đổ hỗn hợp bột vào khay. Cho khay bột vào lò nướng hoặc nồi hấp, hấp khoảng 30 phút cho bánh chín.

Bước 4

Để khay bánh nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ thì lấy ra khỏi tủ lạnh cắt thành miếng vừa ăn. Lăn bánh qua đường cho đường áo đều là xong.

Bánh nếp vị gừng vừa dẻo ngọt thơm mùi caramen lại ấm nóng vị gừng. Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh với màu nâu đẹp mắt sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm hương vị.

Chúc bạn ngon miệng!


300x250 Khay bánh kẹo ngày Tết sẽ thật thú vị nếu có thêm bánh nếp vị gừng ngọt ấm nhỏ xinh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận