Khéo tay vào bếp làm cơm ủ lá sen

Ty Huu Doc Ngoc

Làm món để trở thành người phụ nữ đảm đang trong mắt trong và mọi thành viên gia đình các mẹ nhé. Món – một món ăn mang đậm hương, sắc, sự thanh tao quý phái của sen. Sen không phải ngẫu nhiên được mênh danh là “Quốc hoa” của đất nước Việt Nam ngoài vẻ đẹp thuần khiết “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” ra , sen có có rất nhiều công dụng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta ,bất kể là củ, rễ, hoa, lá, hay nhụy sen đều có thể dùng để chế biến thành các tác phảm cớ ích cho con người.

Hôm nay làm món cơm ủ lá sen để biết được hương vị tuyệt vời của mang lại cho cuộc sống nhé

com u la sen1 Khéo tay vào bếp làm cơm ủ lá sen

Chồng khen vợ đảm với Cơm ủ lá sen đẹp mắt

Nguyên liệu:

– Lá sen tươi

– Cơm đã nấu chín từ nước dùng gà

– Thịt gà, tôm, hạt sen, cà rốt, đậu que/đậu Hà Lan: tất cả luộc chín, thái hạt lựu

– Hạt nêm

Cách làm:

– Làm nóng chảo với dầu ăn rồi xào thịt gà + tôm, rắc chút hạt nêm. Sau đó mới cho hạt sen, cà rốt, đậu vào xào cùng, thêm ít hạt nêm nữa. Món này chủ yếu ăn để thưởng thức hương thơm của lá sen nên tránh sử dụng những gia vị có mùi như hành, nước mắm, hạt tiêu

– Xào xong, trút ra đĩa. Tiếp tục láng dầu và rang cơm, nêm nếm hạt nêm cho vừa miệng. Khi hạt cơm bắt đầu săn thì cho hỗn hợp vừa xào vào đảo đều

– Lá sen rửa sạch, hơ qua lửa cho khô nước và mềm, đặt lá vào 1 cái bát to rồi nhanh tay trút cơm vào và gói kín, úp mặt gói lên 1 cái đĩa.

– Đun sôi nước cho vào nồi hấp khoảng 10ph hoặc có thể đặt vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho đượm mùi lá sen. Dùng nóng sẽ ngon hơn, khi ăn khoét cuống lá thành cái nắp tròn hoặc chia núm lá thành 6 phần, mở ra tạo thành hình cánh hoa.

Cơm ủ lá sen với màu sắc bắt mắt , cộng thơm hương vị thuần khiết sẽ lôi cuốn và kích thích vị giác của bất kể người nào nhìn thấy nó . Cơm ủ lá sen là món ăn măng đạm bản sắc của người Việt là con gái Việt mình cũng nên biết cách làm Cơm ủ lá Sen chứ mọi người nhỉ .

Chúc mọi người thành công !


300x250 Khéo tay vào bếp làm cơm ủ lá sen

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận