Kích thước bàn ăn gỗ thế nào phù hợp nhất?

Bàn ăn gỗ nói riêng và các món đồ nội thất trong gia đình nói chung luôn được người dùng chú trọng về vấn đề kích thước. Bởi nó không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà còn có ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Nếu bạn đang có ý định mua bàn ăn gỗ mà chưa biết kích thước của nó như thế nào là phù hợp nhất thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Lưu ý khi chọn kích thước bàn ăn gỗ

1.1. Chiều cao bàn ăn gỗ

Thông thường chiều cao của bàn ăn gỗ sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận của người dùng, việc chọn bàn ăn quá cao hoặc quá thấp đều sẽ gây thêm nhiều phiền phức. Lúc nó nó không chỉ làm người dùng cảm giác không được thoải mái mà tổng thể căn phòng cũng thiếu đi tính thẩm mỹ.

Người Việt có chiều cao trung bình vào khoảng 1700mmm, do đó mẫu bàn ăn gỗ phù hợp nên có kích thước khoảng 700mm đến 800mm. Với thiết kế này thì khi ngồi mọi người sẽ rất dễ chịu, phần khuỷu tay có thể linh hoạt mà không gặp sự vướng víu nào.

1.2. Chiều rộng, chiều dài và đường kính bàn ăn gỗ

Chiều rộng, chiều dài và đường kính của bàn ăn gỗ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng nhất là kiểu dáng và số ghế ngồi của nó. Để nắm rõ chi tiết thông số của từng loại bạn hãy tiếp tục tham khảo các mục bên dưới.

2. Kích thước bàn ăn gỗ theo số lượng người ngồi

Thông thường, số lượng người ngồi sẽ quyết định đến 90% kích thước bàn ăn gỗ. Do đó bạn không nên chọn kích thước sản phẩm này dựa vào sở thích hay cảm tính của bản thân. Theo như các chuyên gia chia sẻ thì kích thước chuẩn nhất mà bạn nên chọn là:

– Bàn ăn gỗ cho 2 người có kích thước phù hợp từ 600 đến 800mm. Với loại bàn tròn bạn có thể chọn loại có đường kính 800mm.

– Bàn ăn gỗ cho 4 người có kích thước phù hợp từ 800mm đến 1200mm. Với loại bàn tròn bạn có thể chọn loại có đường kính 1000mm.

– Bàn ăn gỗ cho 6 người có kích thước phù hợp từ 1000mm đến 1800mm. Với loại bàn tròn bạn có thể chọn loại có đường kính 1200mm.

– Bàn ăn gỗ cho 8 người có kích thước phù hợp từ 1100mm đến 2400mm. Với loại bàn tròn bạn có thể chọn loại có đường kính 1400mm.

3. Kích thước bàn ăn gỗ theo kiểu dáng từng loại

3.1. Kích thước bàn ăn gỗ hình tròn

Bộ bàn ăn gỗ hình tròn giúp các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau cùng trò chuyện thoải mái. Đây chính là lựa chọn thích hợp cho những gia đình thường xuyên ăn uống, tụ họp thân mật với nhau, qua đó nó sẽ phát huy tốt vai trò của mình khi có nhiều người sử dụng.

Điều bạn cần lưu ý là bàn tròn lớn tuy đặt được nhiều thức ăn nhưng việc giao tiếp là rất khó khăn. Thêm nữa nó có thể sẽ gây hạn chế cho các không gian nhỏ, sắp xếp vật dụng thiếu sự khoa học hơn. Vì thế, cần đảm bảo kích thước bàn ăn theo tiêu chuẩn số lượng người dùng như sau:

+ Bàn ăn gỗ tròn đường kính 850mm đến 1000mm thích hợp cho 4 người sử dụng.

+ Bàn ăn gỗ tròn đường kính 1000mm đến 1300mm thích hợp cho 6 người sử dụng.

+ Bàn ăn gỗ tròn đường kính 1300mm đến 1700mm thích hợp cho 8 người sử dụng.

3.2. Kích thước bàn ăn gỗ hình Oval

So với những kiểu dáng bàn ăn gỗ còn lại thì kiểu bàn hình Oval được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Bởi nó có thiết kế khá mềm mại, uyển chuyển, đảm bảo duy trì được khoảng cách giữa 2 người đối diện. Nếu lựa chọn mẫu bàn này bạn cần đảm bảo tiêu chuẩn kích thước như sau:

– Đối với bàn từ 4 đến 6 ghế ngồi thì kích thước phù hợp là 850mm x 1350mm tương ứng chiều rộng x chiều dài.

– Đối với bàn 8 ghế ngồi thì kích thước phù hợp là 850mm x 1700mm tương ứng chiều rộng x chiều dài.

– Đối với bàn 10 ghế ngồi thì kích thước phù hợp là 850mm x 2000mm tương ứng chiều rộng x chiều dài.

3.3. Kích thước bàn ăn gỗ hình vuông

Thiết kế bàn ăn gỗ vuông với các góc cạnh nên trước đây những gia đình có trẻ nhỏ thường ít sử dụng. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nội thất thì các mẫu mã bàn ăn này đã được cải tiện đáng kể, qua đó giúp căn bếp của gia đình bạn trở nên hiện đại và gọn gàng hơn. Nếu chọn bộ sản phẩm này bạn nên đảm bảo kích thước sau:

– Bàn ăn gỗ vuông 4 ghế sẽ có các loại kích thước để lựa chọn như: 700mm x 700mm, 800mm x 800mm, 900mm x 900mm, 1000mm x 1000mm.

– Bàn ăn gỗ vuông 8 ghế sẽ có các loại kích thước để lựa chọn như: 1500mm x 1500mm, 1600mm x 1600mm.

3.4. Kích thước bàn ăn gỗ dạng hình chữ nhật

Bàn ăn gỗ hình chữ nhật mặc dù chiếm nhiều diện tích không gian sử dụng, song nó lại là lựa chọn thích hợp cho nhiều không gian và có thể phục vụ được số đông cùng một lúc. Chẳng hạn, bàn ăn gỗ hình chữ nhật kích thước vừa phải, đảm bảo mang lại sự hài hòa, cân xứng cho căn phòng có thiết kế dài và hẹp. Một số kích thước bàn ăn gỗ chữ nhật phù hợp nên chọn là:

– Đối với loại 4 ghế ngồi sẽ có kích thước phù hợp là 850mm x 1200mm tương ứng chiều rộng x chiều dài.

– Đối với loại 6 ghế ngồi sẽ có kích thước phù hợp là 850mm x 1450mm tương ứng chiều rộng x chiều dài.

– Đối với loại 8 ghế ngồi sẽ có kích thước phù hợp là 850mm x 1900mm tương ứng chiều rộng x chiều dài.

Trên đây là chia sẻ cách chọn kích thước bàn ăn gỗ phù hợp nhất. Mong rằng với gợi ý của chúng tôi bạn có thể tìm được cho gia đình mình một bộ sản phẩm đẹp, đem lại không gian ăn uống hoàn hảo cho gia đình.

Khắc Sử


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *