Kích thước bộ bàn ăn gia đình đạt tiêu chuẩn

Lựa chọn bộ bàn ăn trong gia đình hiện nay được mọi người khá chú trọng, bởi nó là yếu tố góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình, tạo một không gian ăn uống ấm cúng, đẹp mắt hơn. Và một trong số tiêu chí cần phải quan tâm nhất khi chọn bộ bàn ăn gia đình chính là kích thước của nó.

1. Tầm quan trọng khi chọn đúng kích thước bộ bàn ăn gia đình

1.1 Mang đến sự thoải mái cho người dùng

Những bộ bàn ăn có đúng kích thước sẽ giúp mọi người thoải mái, thuận tiện hơn khi sử dụng. Ngoài ra nó cũng ngăn ngừa các căn bệnh về cột sống, không gây biến dạng cũng như tác động xấu đến đốt sống lưng, cổ,….

1.2. Đảm bảo yêu cầu về phong thủy

Bộ bàn ăn được coi là một vật dụng quan trọng tạo phong thủy tốt cho các thành viên trong gia đình. Khi chọn được bộ bàn ăn có kích thước cân đối, hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng về âm dương. Đồng thời nó cũng giúp gia chủ hanh thông trong sự nghiệp, kết nối gai đình và tăng thêm sự thịnh vượng.

1.3. Cân bằng bố cục trong thiết kế nội thất phòng bếp

Trong căn bếp, đặt một bộ bàn ăn có kích thước phù hợp sẽ tạo được tổng thể bố cục cân bằng. Bên cạnh đó, mỗi vật dụng riêng lẽ này sẽ tạo được sự kết nối tuyệt vời, gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn bếp.

1.4. Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Đối với những gia đình đông người, thường xuyên tổ chức tiệc hay có khách đến nhà thì lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp sẽ đảm bảo đủ vị trí cho mọi người. Qua đó giúp mọi người có thể cảm nhận được sự thoải mái, vui vẻ khi thưởng thức món ăn.

2. Chiều cao đạt tiêu chuẩn của bộ bàn ăn

Chiều cao của bộ bàn ăn thông thường sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ cũng như chiều cao của người sử dụng. Theo đó, với mỗi đối tượng khác nhau sẽ lựa chọn chiều cao bàn ghế khác nhau để cảm nhận được sự thoải mái và cũng không gây ảnh hưởng đến xương sống.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chiều cao đạt chuẩn của bộ bàn ăn thường là 70 đến 76cm. Với thông số này mọi người có thể đặt chân được thoải mái để tiếp xúc với àn khi ăn uống. Còn chiều cao tính từ đáy bàn cho đến mặt đất lý tưởng nhất là 60cm.

Hiện nay trên thị trường cũng có một số loại bàn ăn với chiều cao 96cm, tương đương với chiều cao của quầy bar hay bàn bếp. Hoặc một số loại bàn có chiều cao lên đến 1.06m nhằm giúp người dùng có thể chuyển đổi từ đứng qua ngôi dễ dàng mà không sợ vấn đề chiều cao của mình bị ảnh hưởng.

3. Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ăn theo số ghế

3.1. Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ăn 2 ghế

Bộ bàn ăn 2 ghế với kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với không gian hạn chế và gia đình ít người. Kích thước tiêu chuẩn của sản phẩm này như sau:

+ Nếu là bàn tròn 2 ghế thì kích thước đường kính ít nhất phải đảm bảo 60cm, cao nhất là 80cm. Còn chiều cao tính từ mặt đất đến mặt bàn là từ 70 đến 75cm.

+ Nếu là bàn hình chữ nhật 2 ghế thì kích thước chiều dài phải đảm bảo thấp nhất là 80cm, cao nhất là 85cm. Còn chiều rộng từ 62.5 đến 75cm.

+ Nếu là bàn hình vuông 2 ghế thì kích thước mỗi cạnh tối thiểu là 62.5cm và tối đa là 75cm.

3.2. Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ăn 4 ghế

+ Nếu là bàn tròn 4 ghế thì kích thước đường kính ít nhất phải đảm bảo 80cm, cao nhất là 100cm. Còn chiều cao của bàn khoảng 76cm, chiều cao ghế từ 85 đến 90cm, chiều rộng lòng ghế là 45cm.

+ Nếu là bàn vuông 4 ghế thì kích thước phổ biến nhất của nó là 70x70cm, 80x80cm, 100x100cm.

+ Nếu là bàn hình chữ nhật 4 ghế thì kích thước chiều dài đạt chuẩn là từ 120 đến 140cm, còn chiều rộng khoảng từ 70 đến 80cm. Đối với chiều cao bàn ăn khoảng 75cm, chiều cao ghế ăn từ 85 đến 88cm, chiều cao chân ghế khoảng 45cm, chiều rộng lòng ghế 45cm.

Ngoài ra còn có bộ bàn ăn 6 ghế, 8 ghế, 10 ghế hay bộ bàn ăn kiểu Nhật, bộ bàn ăn thông minh sẽ có những tiêu chuẩn về kích thước riêng. Để đưa ra lựa chọn đúng đắn tốt nhất bạn nên liên hệ với Vnnoithat.net ngay hôm nay để được tư vấn đầy đủ hơn.

Khắc Sử


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *