Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư có lợi nhất cho chủ nhà

Bạn đang có dự định mua một căn hộ chung cư nhằm ổn định cuộc sống gia đình  nhưng hiện nay hàng loạt những dự án án bất động sản, bạn không biết nên lựa chọn chung cư nào vừa hợp lí và tiết kiệm. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, kinh nghiệm giúp bạn chọn mua căn hộ chung cư có lợi nhất cho mình bạn nhé.

Chọn số tầng và hướng 

Một dự án chung cư hiện nay thường được xây dựng ở các khu đô thị lớn phát triển, diện tích hạn hẹp nên các chủ đầu tư thường có xu hướng xây dựng các tòa nhà chung cư cao tầng chọc trời nhằm tiết kiệm diện tích cũng như chi phí giải phóng mặt bằng. Vì vậy để lựa chọn một căn hộ phù hợp với gia chủ thì bạn cần chọn lựa thật kĩ càng nhé.

Đối với những căn hộ tầng thấp chắc chẵn một điều rằng không khí lưu thông kém hơn, tiếng ồn và không khí sẽ không thoáng được so với các tầng cao. Còn đối với những căn hộ cao cấp ở tầng cao không khí lưu thông, thoáng mát, ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào. Bên cạnh đó khi ở tầng cao đặc biệt đối với người già và trẻ em không khí sẽ loãng hơn so với khi ở các tầng thấp, nguyên do càng nên cao không khí càng loãng.

Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư có lợi nhất cho chủ nhà
Nên chọn mua căn hộ chung cư theo tầng và hướng

 Như vậy tầng bạn nên chọn được đánh giá là lý tưởng nhất là căn hộ từ tầng 6-18 và chọn nhà theo hướng Đông Nam để có không gian thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của bạn.

Căn hộ chung cư phù hợp khả năng tài chính 

Các chung cư ngày nay được xây dựng ngày càng tích hợp nhiều tích ích giúp cho những chất lượng cuộc sống của mỗi người được nâng lên, để thuận tiện cho việc học tập, đi làm nhiều chủ gai đình đang có xu hướng lựa chọn những căn hộ chung cư ở gần trường học, công ty, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, thuận tiện hơn, mất ít thời gian khi di chuyển.  Điều đó kéo theo rằng những khu chung cư như vậy lại có giá thành không hề rẻ.

Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư có lợi nhất cho chủ nhà
Căn hộ chung cư phù hợp với nguồn tài chính

Như vậy bạn cần cân đối lại nguồn tài chính của mình, khi nguồn tài chính của bạn có khả năng chi trả những căn hộ chung cư có giá thành cao hơn so với những vị trí khác thì đây chính là điều không gì tuyệt vời bằng. Các thành viên trong gia đình bạn học tập, nghỉ ngơi hay làm việc cũng rất dễ dàng, thuận tiện di chuyển không mất quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên trường hợp giá thành của những căn hộ chung cư quá cao so với nguồn tài chính trong khả năng của bạn thì bạn cũng đừng quá lo lắng.  Bạn cũng có thể chọn căn hộ chung cư không gần trung tâm nhưng có đầy đủ tiện nghi và giá rẻ trong khả năng của bạn.

 Mua các căn hộ xa trung tâm với giá rẻ hơn, bạn cũng có thể sử dụng số tiền chênh lệch đó để trang trí cho căn nhà đẹp hơn hoặc sử dụng nguồn tài chính vào những việc khác. Không nhất thiết là phải chọn những căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố.

. Chọn chung cư có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt 

Một khu chung cư có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt sẽ đảm bảo được an toàn, tiện nghi  và chất lượng cuộc sống của bạn và những thành viên trong gia đình. Điều bạn cần quan tâm đầu tiên nhất trước khi lựa chọn mua nhà là hãy kiểm tra hệ thống an ninh của tòa nhà, để chắc chẵn một điều rằng bạn luôn ở trong một môi trường an toàn.

Tiếp theo cũng quan trọng không kém là bạn hãy tìm tìm hiểu và kiểm tra về hệ thống chữa cháy, cửa thoát hiểm ở đây có đảm bảo an toàn không để phòng khi xảy ra vấn đề gì xấu bạn vẫn được đảm bảo an toàn

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến những cơ sở hạ tầng khác trong ngôi nhà như: hệ thống điện, hệ thống thang máy, bãi đậu xe ….

Trước khi mua một căn hộ chung cư bạn cần phải tìm hiểu và cần đáp ứng hết những yêu cầu mà bạn đưa ra. Đừng để đến khi bạn kí hợp đồng mua nhà rồi mới tìm hiểu khi muốn thay đổi là điều rất khó.  Bạn đạng gặp khó khăn trong việc tìm mua căn hộ chung cư thì hãy liên hệ với các sàn giao dịch bất động sản uy tín để được tư vấn bạn nhé.

Các dự án khác của  Bất động sản Mường Thanh và gần đây là ba chung cư đang và sắp mở bán

  • Chung cư Mường Thanh Viễn Triều
  • Đô Thị Thanh Hà Cienco 5
  • Căn hộ B1.3 Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông

Nếu còn thắc mắc về các dự án bất động sản Mường Thanh đang mở bán bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0978 29 9988 – 0983 446 191.

Bài viết nằm trong chuyên mục Xây dựng, bạn muốn quay về trang chủ tại đây.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *