Kinh nghiệm mở đại lý bán sơn cần biết

Ngày nay nhu cầu xây dựng ở nước ta ngày càng phát triển vì thế mà nhu cầu về các sản phẩm sơn cũng phát triển. Hiểu được điều này nên nhiều người có xu hướng mở các đại lý bán sơn. Để thành công trong lĩnh vực này hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mở đại lý bán sơn được chia sẻ dưới đây.

Nội Dung

Khảo sát tính khả thi trước khi mở đại lý

Trước khi tiếp cận với bất kỳ sản phẩm nào thì bạn cũng cần xem xét tính khả thi của sản phẩm đó tại thị trường bạn định kinh doanh. Bạn nên quan tâm đến nhu cầu của người dùng tại nơi đó về các sản phẩm sơn là cao hay thấp.

Bên cạnh đó, việc xác định địa điểm mở đại lý, xác định dòng sơn định là đại lý và xác định giá sản phẩm và các dịch vụ cung cấp… cũng là một trong những yếu tố giúp bạn xác nhận tính khả thi của việc mở đại lý bán sơn. Khi các yếu tố trên được xác định rồi thì bạn mới tiến hành các bước để kinh doanh bán sơn.

Lựa chọn dòng sơn phù hợp

Kinh nghiệm mở đại lý bán sơn cần biết
Lựa chọn dòng sơn phù hợp để kinh doanh

Hiện nay tại Việt Nam có sự xuất hiện của rất nhiều dòng sơn, nhưng có thể chia thành hai dòng lớn là sơn nhập ngoại và sơn sản xuất trong nước. Bạn nên quan tâm tới tên các thương hiệu để lựa chọn cho mình dòng sơn phù hợp. Bởi người tiêu dùng khi lựa chọn sơn hầu hết chỉ quan tâm tới tên thương hiệu mà ít ai để ý đó là sơn trong nước hay sơn nhập về. Việc hiểu rõ về tính năng và công dụng của một hãng sơn nào đó sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh mở đại lý bán sơn hơn.

Bên cạnh đó chất lượng của các loại sơn là điều cần chú ý. Bạn nên chọn những dòng sơn có chất lượng tốt, có độ nổi tiếng nhất định như Dulux, My Color, Expro, Juton,…  Người tiêu dùng sẽ ưu tiên sử dụng những dòng sơn có chất lượng tốt, có sự nổi tiếng được nhiều người đánh giá cao. Với vấn đề này bạn nên tham khảo và tìm hiểu nhiều loại khác nhau để đưa ra sự lựa chọn của mình.

Kinh nghiệm tư vấn khách hàng

Kinh nghiệm mở đại lý bán sơn cần biết
Tư vấn sản phẩm cho khách hàng

Một trong những vấn đề giúp bạn thành công khi mở đại lý bán sơn đó là kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng. Việc tư vấn bán hàng hiệu quả sẽ giúp bạn có những đơn hàng cho mình.

Một vài kinh nghiệm bán hàng mà bạn nên biết đó là:

  • Ước tính chi phí phù hợp với khách hàng: Bạn nên tính toán trước khối lượng sơn mà khách cần sử dụng với nguồn tài chính của họ sao cho cân đối nhất.
  • Tư vấn chọn màu sơn cho khách hàng: Việc lựa chọn màu sơn cho khách bạn không nên can thiệp quá sâu vì đa số khách hàng đã có những lựa chọn riêng cho mình. Tuy nhiên bạn có thể đưa ra những gợi ý về những màu sơn theo phong thủy hoặc theo sở thích của khách hàng để họ chọn ra những màu sơn ưng ý cho mình.

Những lời tư vấn của bạn sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại sơn thích hợp với họ. Đồng thời những lời tư vấn cũng là cách giúp bạn thể hiện sự tận tâm với khách hàng của mình.

Quan tâm tới mức chiết khấu của nhà sản xuất

Khi mở đại lý bán sơn, việc quan trọng là quan tâm tới mức chiết khấu của nhà sản xuất. Mức chiết khấu của đại lý sẽ tùy thuộc vào từng hãng sơn sẽ có sự chênh lệch. Đồng thời việc bạn là đại lý sơn cấp mấy cũng là yếu tố quyết định mức chiết khấu của nhà sản xuất. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

Hy vong những kinh nghiệm mở đại lý bán sơn trên sẽ giúp bạn thành công. Nếu có đều thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Có nên bả matit trước khi sơn hay không?

Để về ntrang chủ bấm vào đây


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *