Kinh nghiệm về mở đại lý kinh doanh sơn nước

Trong các năm gần đây, kinh doanh sơn nước là một ngành có tiềm năng rất lớn ở Việt Nam. Bạn không muốn bỏ qua cơ hội ngon ăn này và muốn bắt đầu kinh doanh từ sơn nước. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, cần làm những việc gì. Thì một dấu hỏi chấm to sẽ xuất hiện trong đầu bạn và bạn không ngừng nghi vấn trong quá trình mở đại lý sơn có khó khăn không, làm thế nào để trở thành đại lý sơn của các hãng sơn có thương hiệu? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này, tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được Hãng Sơn Á Châu giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Xem : Hãng sơn nào tốt cung cấp các hãng sơn tốt nhất cho bạn!

Nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh sơn nước

Dù kinh doanh trong bất kì lĩnh vực nào và ngành hàng nào thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường sẽ bao gồm các nghiên cứu khách hàng và nghiên cứu cả các đối thủ cạnh tranh.

Bạn cần xác định được khách hàng của mình mong muốn điều gì ở các sản phẩm sơn nước, nhu cầu của họ, sở thích của họ và cả mức giá họ có thể bỏ ra để có thể chi trả cho sản phẩm sơn. Đây chính là căn cứ để bạn có thể chọn ra được sản phẩm và đề ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tiếp đó, nghiên cứu đến những đối thủ cạnh tranh, xung quanh khu vực bạn định mở đại lý sơn đã có ai mở chưa và họ lựa chọn sơn nước của hãng nào, tình hình kinh doanh của họ như thế nào để có các chuẩn bị.

Kinh nghiệm về mở đại lý kinh doanh sơn nước
Kinh nghiệm về mở đại lý kinh doanh sơn nước

Chọn lựa hãng sơn phù hợp để kinh doanh sơn nước

Khi chọn lựa hãng sơn, bạn hãy dựa vào nhu cầu khách hàng đã nghiên cứu ở trên để chọn. Đề cao chất lượng sản phẩm khi lựa chọn để nâng cao uy tín của đại lý về sau.

Ngoài ra, thì bạn nên chọn dựa trên mức chiết khấu, chính sách khách hàng, dịch vụ đi kèm để có quyết định thích hợp. Có các hãng sơn bạn có thể lựa chọn như: Dulux, Spec, Nippon, MyKolor, Toa, Alex, Đại Bàng,..

Các thương hiệu lớn, nhiều người biết đến thì sản phẩm sẽ chiếm được nhiều lòng tin của khách hàng và sẽ dễ dàng tiêu thụ hơn nhưng mức độ cạnh tranh cũng cao hơn. Mỗi hãng sơn cũng có một mức chiết khấu khác nhau vì thế nên bạn nên tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn lý lưỡng.

Cơ chế mở đại lý kinh doanh sơn nước của các hãng sơn

Hầu hết thì các hãng sơn hiện nay đều đưa ra một cơ chế chung cho đối với các đại lý kinh doanh sơn của mình và cụ thể cơ chế như sau:

– Ký hợp đồng để trở thành đại lý sơn của hãng.

– Ký cam kết mức doanh số bán được trong một năm (Doanh số = Doanh thu – Khuyến mại chiết khấu).

– Nhập đơn hàng đầu tiên làm hàng trưng bày và tùy từng hãng sẽ đưa ra yêu cầu số lượng.

– Cung cấp bảng hiệu, catalogue màu, cây màu, bảng giá cho các đại lý và bảng giá bản lẻ. Ngoài ra thì bạn còn có thể hoạch định chiến lược phát triển thị trường và các chương trình hỗ trợ các đại lý bán sơn để đại lý hoạt động thuận lợi nhất tùy theo từng hãng.

Lựa chọn hình thức kinh doanh sơn nước: đại lý cấp 1 hay cấp 2?

Tùy vào số vốn bạn có và bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp. Hình thức đại lý cấp 1 thfi yêu cầu bạn có nhiều vốn hơn nhưng đổi lại bạn cũng thu được lợi nhuận cao hơn nhờ các chiết khấu khuyến mại trực tiếp từ hãng.

Hình thức kinh doanh đại lý cấp 2 có thể nhập hàng theo số vốn bạn có, thậm chí có thể kí nợ với đại lý cấp 1 nhưng mà lợi nhuận sẽ ít hơn vì đã trải qua trung gian là đại lý cấp 1.

Để bạn mở một đại lý kinh doanh sơn nước, bạn cần phải xác định nhu cầu khách hàng và lựa chọn hãng sơn và hình thức kinh doanh phù hợp. Chuẩn bị các bước tiền đề tốt, việc kinh doanh về sau sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy đưa ra các quyết định, lựa chọn phù hợp để giúp việc kinh doanh của bạn phát triển hơn. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bật mí cách lựa chọn màu sơn để hợp với người mệnh Thổ

>>>> Trang chủ

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *