Lá mọc dại đầy bờ tưởng không ăn được, mang đi nấu canh gà lại được món bổ dưỡng, thanh mát, chua dịu

Cách nấu canh gà lá giang rất dễ thực hiện và là một lựa chọn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của bạn.

Canh gà lá giang rất thích hợp để giải nhiệt vào những ngày hè oi bức. Vị chua dịu của lá giang kết hợp với thịt gà mềm thơm sẽ mang đến cho bạn một món ăn thú vị.

Món canh gà lá giang

Nguyên liệu của món canh gà lá giang

700gr thịt gà

150gr lá giang

3 cây sả

4 trái ớt hiểm

trái ớt sừng

1 muỗng cà phê gừng băm

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh hành tím băm

5gr ngò gai

5gr rau om

Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm món canh gà lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về rửa sạch với muối và chanh, rồi xả lại nhiều lần với nước. Tiếp theo, chặt thành miếng vừa ăn và để ráo.

Lá giang rửa sạch rồi vò nhẹ cho hơi dập. Sả rửa sạch, cắt khúc. Ngò gai và rau om rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, đ.ập dập.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào âu lớn và ướp cùng muỗng canh hành tím băm, muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh đường, muỗng canh hạt nêm, và muỗng canh muối. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 15 phút.

Bước 3: Xào thịt gà

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, vàng, giòn, rồi vớt ra để riêng.

Sau đó, cho hành tím băm còn lại cùng với gừng băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo, đổ thịt gà vào xào săn lại trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Nấu canh gà lá giang

Khi thịt gà đã xào săn, đổ vào nồi 1.2 lít nước sôi, đun sôi rồi hạ lửa mức trung bình, đun thêm 15 phút. Sau đó, cho lá giang vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm, giảm nhỏ lửa, và trộn đều.

Cuối cùng, cho ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om vào và trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Múc canh gà lá giang ra tô, rắc tỏi phi lên trên và thưởng thức. Canh gà lá giang có thể ăn kèm với bún hoặc dùng như một món canh trong bữa cơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức như một món lẩu, rất hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách nấu canh gà lá giang kiểu miền Nam chua chua thanh mát dễ ăn cho ngày hè nắng nóng

Canh gà lá giang có vị ngon ngọt, thịt săn chắc của gà, vị chua thanh nhẹ của lá giang, hòa quyện vào nhau, ăn kèm thêm chén nước mắm pha ớt hiểm, chỉ bấy nhiêu đó thôi đã khơi dậy hết mọi vị giác của người thưởng thức.

Canh gà lá giang là món ăn đặc trưng của người miền Nam với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Canh gà lá giang có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon. Các bạn có thể tham khảo cách nấu canh gà lá giang ngon của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé:

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

– Thịt gà.

– Lá giang.

– Hành tím.

– Hành lá.

– Gừng, hành tím, ớt.

– Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, đường.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Để khử mùi hôi thịt gà chà xát gà với một củ gừng đ.ập dập khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với vài lần nước. Khi thịt gà đã ráo nước thì tiến hành chặt thành những khúc vừa ăn.

– Hành tím rửa sạch rồi lột vỏ và xay nhuyễn.

– Hành lá thì rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi cắt thành khúc.

– Lá giang nhặt bỏ những lá sâu hư rồi rửa sạch, vò nhẹ lá giang cho nát để tiết ra chất chua khi nấu.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho gà vào tô rồi tiếp tục cho toàn bộ hành tím băm nhỏ, muối, đường, mắm, hạt nêm vào. Dùng đũa để trộn đều lên cho thịt gà thấm gia vị rồi ướp khoảng 15 – 30 phút.

Bước 3: Nấu canh gà lá giang

– Bắc một nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn phi thơm hành. Sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ trong 5 – 10 phút để gà săn lại.

Tiếp theo đổ nước vào nồi đun khoảng 15 phút trên lửa vừa cho gà mềm và ra nước ngọt. Cuối cùng cho lá giang vào nấu thêm 5 phút trên lửa vừa. Khi nước canh sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thêm hành lá tạo hương vị thơm ngon hơn. Món canh gà lá giang thơm lừng, vị chua ngọt vừa miệng kết hợp với thịt gà mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Chấm nước mắm ớt cay cực ngon!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *