Lá tía tô cuốn nhân thịt chiên giòn ăn tới đâu mê tới đó

Ty Huu Doc Ngoc

Cắn một miếng chả bọc chiên vàng giòn ruộm, với nhân chả beo béo, thơm cay với cơm trắng thì tuyệt biết bao.

20 phút cho món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng như thì không phí chút nào. Cách làm siêu đơn giản luôn, bạn chớ bỏ lỡ nhé!

la tia to 10 480x357 Lá tía tô cuốn nhân thịt chiên giòn ăn tới đâu mê tới đó

Nguyên liệu

15-20 lá tía tô
250gr thịt băm
1/2 quả ớt chuông
1/2 củ cà rốt
1/4 chén hành lá xắt nhỏ
2 củ tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh rượu vang
Muối, tiêu
1/2 chén bột chiên giòn
2 quả trứng gà
Dầu ăn

Cách làm

Bạn biết không, lá tía tô là một trong những loại lá gia vị thơm ngon, được sử dụng rất nhiều trong Hàn Quốc đấy! Một trong số đó có thể kể đến là lá tía tô cuốn nhân thịt chiên giòn. Cắn một miếng chả bọc lá tía tô chiên vàng giòn ruộm, với nhân chả beo béo, thơm cay với cơm trắng thì tuyệt biết bao.

Cách làm món ngon này cũng vô cùng nhanh và đơn giản luôn, bạn thử ngay nhé!

Lá tía tô rửa sạch, để ráo. Ớt chuông bỏ hạt, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho ớt chuông, cà rốt vào cối xay nhuyễn. Cho thịt heo, hành tím, hành lá, tỏi băm, rượu nấu ăn, ít muối tiêu vào trộn đều

Trải lá tía tô ra, nhúng mặt trong vào 1 lớp bột mỏng.
Sau đó thêm 1 muỗng nhân thịt heo vào trung tâm rồi gấp nếp lá lại, ấn cạnh lá cố định.
Lăn lá tía tô cuốn nhân qua một lớp trứng gà đánh tan.
Sau đó qua bột và một lớp trứng nữa.
Làm lần lượt đến hết rồi chuẩn bị chiên nhé!
Cho dầu ăn vào chảo, đặt lá tía tô đã bọc nhân vào chiên chín vàng, khoảng 3 phút, trở mặt chiên thêm 3 phút nữa là được. Hãy chắc chắn rằng phần nhân bên trong đã chín hoàn toàn.

Gắp lá tía tô cuốn thịt chiên giòn ra thấm ráo dầu, chấm với tương ớt rất ngon.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món mặn ngon cơm: Lá tía tô cuốn nhân thịt chiên giòn.


300x250 Lá tía tô cuốn nhân thịt chiên giòn ăn tới đâu mê tới đó

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận