Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng… nồi hấp

Ty Huu Doc Ngoc

Lần đầu tiên: Làm phô mai mềm mượt không cần lò nướng!

Nguyên liệu:

200gr bột mì (số 8, cake flour)

10gr bột nổi (baking powder)

5ml tinh chất vani

1gr muối

100gr đường trắng

3 quả trứng gà

120ml sữa tươi không đường

80gr bơ nhạt

80gr phô mai (dùng phô mai cheddar màu cam để làm bánh, bánh sẽ có màu đẹp hơn)

Dụng cụ: xửng hấp, máy đánh trứng

Khuôn cupcake (khuôn giấy hoặc khuôn silicon)

4 15481445485452126002810 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp
Bước 1

Cho sữa tươi vào tô cùng bơ nhạt + phô mai rồi đem vào lò vi sóng quay cho hỗn hợp tan chảy khoảng 2 phút.

5 15481445485501752223107 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp
Bước 1a

Lấy hỗn hợp sữa – phô mai ra ngoài và dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn với nhau rồi để nguội.

6 15481445485521929643936 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp
Bước 2

Cho trứng gà và đường vào tô lớn cùng muối. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ nhỏ rồi tăng dần tốc độ đến khi đường tan và trứng bông mịn.

7 15481445485541851251446 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp
Bước 3

Đổ hỗn hợp bơ đun chảy và vani vào tô trứng đã đánh bông, dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

8 15481445485581413941005 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp
Bước 3a

Rây hỗn hợp bột mì (đã trộn bột nổi) vào thố bơ-trứng, dùng phới dẹt đảo bột từ dưới lên theo kiểu fold, đến khi bột hòa quyện.

9 15481445485602018240623 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp
Bước 5

Đổ bột bánh vào từng khuôn cupcake. Đun nước ở nồi cho sôi rồi cho xửng bánh vào hấp ở lửa vừa.

10 1548144548562444392779 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp
Bước 5a

Hấp 20 phút là bánh chín (thời gian hấp tùy theo khuôn lớn hay nhỏ). Lưu ý không mở nắp nồi trong khi hấp vì sẽ làm bánh xẹp, nếu dùng khuôn giấy mỏng nên đựng khuôn vào ly inox.

Với lượng nguyên liệu như trên, bạn có thể làm được 12 bánh cupcake phô mai nở tròn đều rất đẹp, có độ đàn hồi tốt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị bánh mềm xốp, thơm mùi bơ sữa, béo và hơi mặn vị phô mai với màu vàng cam nhẹ cực kỳ bắt mắt.

photo 15483015826901774937253 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp
Bạn có thể làm bánh cupcake phô mai từ buổi tối hôm trước để hôm sau cả nhà có món ăn sáng ngon miệng – đủ chất. Nếu muốn ăn bánh nóng ấm, bạn có thể hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng hâm nóng lại, thêm ly sữa hay cacao hay cafe là đủ năng lượng cho cả buổi sáng rồi!


300x250 Làm bánh cupcake phô mai thơm ngon, mềm mịn bằng... nồi hấp

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận