Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 600gr dâu tây
– 50gr đường
– 110gr bột mì
– 3gr muối
– 5gr bột nở
– 120ml sữa
– 40gr bơ
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Trước tiên, phải rửa sạch dâu rùi cắt nhỏ ra này.
Bước 2:
– Đun dâu với đường cùng một ít nước cốt chanh trên lửa nhỏ trong khoảng 15″ cho đến khi trái dâu vừa săn lại và đường chảy đều ra là được.
Bước 3:
– Trộn đều bột mì với muối và bột nở. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp sữa đun sôi với bơ rồi trộn tiếp nha!
Bước 4:
– Dùng thìa múc bột thành những miếng vừa cỡ như quả dâu đặt vào nồi dâu đã đun ở trên.
Bước 5:
– Đun nồi bánh trên lửa nhỏ trong khoảng 15″ – 18″ hoặc đến khi thấy bánh nở gấp đôi, bề mặt trên của bánh hơi khô khô là được.
Mún nếm thử quá à…
Sẽ ngon hơn nếu rưới thêm một chút kem tươi đấy!
Chỉ nhìn thôi thì không cảm nhận được hết vị ngon đâu…
Bánh ngon, bánh lạ, bánh giòn tan!
Loại bánh gì mà hay thế nhỉ? Tò mò quá đi…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Hạt ngũ cốc ăn sáng (hoặc bỏng gạo)
– Đường
– Bơ đậu phộng
– Chocolate chảy
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Đun tan chảy đường với một chút xíu nước trên lửa nhỏ.
Các bạn chú ý đừng để nước đường bị cháy nhé!
Bước 2:
– Cho hạt ngũ cốc vào một cái khuôn rồi rưới đều nước đường lên. Chỉ rưới vừa đủ thôi đó!
Bước 3:
– Đun nhẹ cho bơ đậu phộng tan chảy, rùi cũng đổ vào khuôn nha! Sau đó, cho tất cả vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 4:
– Đợi khi bơ đậu phộng khô lại thì mới đổ tiếp chocolate chảy vào nghen.
Bước 5:
– Sau đó là cắt bánh thôi!
Thưởng thức nào!
Bánh ngon, bánh đứng một mình cũng ngon…
“Decor” chút chút với đậu phộng rang nha!