Làm bánh nậm Huế không khó, đây là bí quyết!

Ty Huu Doc Ngoc

Bánh nậm là một trong những món bánh truyền thống đến từ xứ Huế mộng mơ. Đây cũng là một trong những món bánh được rất nhiều các khách mê mẩn khi đến với xứ Huế này.

Vậy đã có bạn nào từng tò mò và muốn biết Huế này như thế nào chưa nhỉ? Nếu như bạn đã và đang tò mò thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay công thức làm món bánh nậm này thôi!

Nguyên liệu

Bột gạo: 250 gram.
Bột năng: 25 gram.
Nước: 500 gram.
Dầu ăn: 2 thìa súp.

Phần nhân bánh nậm
Tôm: 200 gram.
Thịt heo xay: 150 gram.
Hành lá, hành tím.
Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt.
Lá chuối hoặc lá dong.

Dụng cụ làm bánh nậm
Bát sạch.
Nồi hấp.
Nồi đun.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế tôm, thịt và ướp gia vị
Đầu tiên các bạn đem tôm bóc sạch hết vỏ và băm nhuyễn. Tiếp đó các bạn trộn đều tôm với thịt xay + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối + 1 chút bột ngọt. Sau đó để ướp trong khoảng 15 phút đồng hồ.

Bước 2: Sơ chế hành
Hành tím và hành lá các bạn đem cắt nhỏ.

Bước 3: Xào phần nhân bánh nậm
Các bạn đặt chảo lên trên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào. Bật bếp đun khi nào thấy dầu đã nóng thì các bạn cho hành tím vào, thực hiện phi thơm lên và cho hỗn hợp nhân ở bước 1 vào đảo đều. Khi nào mà các bạn thấy phần nhân đã dần chuyển sang màu vang thì các bạn cho hết chỗ hành lá đã bắm nhỏ vào và thực hiện đảo đều nên rồi tắt bếp đi.

cach lam banh nam3 Làm bánh nậm Huế không khó, đây là bí quyết!
Phi thơm hành tím rồi đổ nhân bánh nậm vào xào – cách làm bánh nậm huế

Bước 4: Nấu bột gạo và bột năng cho sánh lại
Bước này các bạn đem bột gạo và bột năng trộn đều lên cùng với nhau. Tiếp đó cho nước vào khuấy đều cho tan rồi cho tiếp dầu ăn vào. Sau đó bắt lên trên bếp quấy đều tay với mức lửa nhỏ để phần bột của chúng ta không bị dính ở phần đáy nhé.

Các bạn thực hiện khuấy cho đến khi nào mà thấy hỗn hợp bắt đầu trở lên sánh lại thì tắt bếp đi. Tiếp tục khấy để cho hỗn hợp được chín đều.

cach lam banh nam4 600x450 Làm bánh nậm Huế không khó, đây là bí quyết!
Khấy đều bột gạo và bột năng trên bếp – cach lam banh nam

Bước 5: Gói và hấp bánh nậm
Bạn đem lá chuối hoặc lá dong rửa và lau sạch. Sau đó trải mặt ngoài của lá xuống bàn, cho phần bột lên trên lá theo chiều dọc rồi tiếp tục cho phần nhân vào. Tỉ lệ giữa bột và nhân cho vào là 2:1 nhé.

Thực hiện gấp mép 2 bên lá bánh vào trước rồi tiếp tục gập 2 đầu còn lại vào. Lấy tay ấn nhẹ chiếc bánh để bột được dàn đều xung quanh theo hình chữ nhật của kích thước chiếc là vừa gói. Sau đó các bạn cho bánh vào trong nồi hấp khoảng 15 đến 20 phút là bánh sẽ chín rồi đó.

cach lam banh nam5 600x511 Làm bánh nậm Huế không khó, đây là bí quyết!
Thực hiện gói và hấp bánh nậm – cách làm bánh nậm huế

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món bánh nậm
Món bánh nậm này các bạn ăn nóng kèm với cả nước mắt ngọt và ớt đỏ cắt lát rất ngon đó nha. Và chỉ với một chút tỉ mỉ và khéo léo thôi là các bạn đã có được một món bánh đậm hướng vị Huế truyền thống cùng cả gia đình của mình thưởng thức rồi đó nha.

cach lam banh nam6 600x316 Làm bánh nậm Huế không khó, đây là bí quyết!


300x250 Làm bánh nậm Huế không khó, đây là bí quyết!

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận