Làm bánh phô mai và bơ mát lành, sánh mịn cho trưa hè

Ty Huu Doc Ngoc

Chỉ là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm nhưng với cách làm này, bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa đẹp để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

– 200 gram kem phô mai (để ở nhiệt độ phòng)

– 1 quả bơ

– 20 gram đường

– 15ml nước cốt chanh

– 50ml sữa tươi

– 5 gram bột gelatin

– 30ml nước

Cách làm:

banh ngon  Làm bánh phô mai và bơ mát lành, sánh mịn cho trưa hè

Bước 1
Cho kem phô mai, đường, sữa và nước cốt chanh vào âu trộn.

Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp cho thật nhuyễn mịn.

Bước 2

banh ngon 0 Làm bánh phô mai và bơ mát lành, sánh mịn cho trưa hè

Hòa tan bột gelatin với 30ml nước và để khoảng 5 phút sau đó mang đi đun cách thủy đến khi gelatin tan chảy hoàn toàn. Tiếp đến, cho hỗn hợp gelatin vào âu phô mai, trộn đều tay.

Bước 3

1banh ngon 2 Làm bánh phô mai và bơ mát lành, sánh mịn cho trưa hè

Đổ 1/2 hỗn hợp kem phô mai vào khuôn đã có lót sẵn giấy chống dính.

Bước 4

banh ngon 2 Làm bánh phô mai và bơ mát lành, sánh mịn cho trưa hè

Bơ mua về rửa sạch, gọt vỏ và loại bỏ hạt. Dùng dao cắt bơ thành những miếng nhỏ. Làm tương tự với những loại trái cây khác nếu bạn không tìm mua được bơ. Nhẹ nhàng xếp đều bơ lên trên hỗn hợp kem phô mai.

Bước 5

banh ngon 3 Làm bánh phô mai và bơ mát lành, sánh mịn cho trưa hè

Cuối cùng, đổ lượng kem phô mai còn lại vào, dàn dều. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Bánh phô mai mịn, thơm kết hợp với phần thịt bơ béo ngậy rất thích hợp để dùng làm món tráng miệng đãi khách hoặc dùng làm quà tặng cho những người đặc biệt. Bạn có thể trang trí một ít lá bạc hà hoặc trái cây tươi lên trên để thêm phần đẹp mắt nhé!

banh ngon 4 Làm bánh phô mai và bơ mát lành, sánh mịn cho trưa hè

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


300x250 Làm bánh phô mai và bơ mát lành, sánh mịn cho trưa hè

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận