Làm món gà rim đậm đà cho buổi tối cuối tuần

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt gà rim theo cách này không chỉ mềm ngọt, thấm đều gia vị xốt mà còn giữ được trọn vẹn vị ngon vốn có ban đầu.

Nguyên liệu:

1 con gà ta

1 mẩu gừng thái lát

200ml nước tương

200ml nước lọc

20g đường

Cách làm:

ga hap sot nuoc tuong 1 15452245737791661975724 Làm món gà rim đậm đà cho buổi tối cuối tuần
Bước 1

Gà rửa sạch để ráo nước, lọc phần mỡ có ở bụng gà ra. Cho mỡ gà vào chảo chiên cho ra dầu. Vớt phần tóp mỡ ra rồi cho gà vào chiên.

ga hap sot nuoc tuong 2 15452245737841168707600 Làm món gà rim đậm đà cho buổi tối cuối tuần
Bước 2

Chiên xém vàng các mặt của con gà cùng với gừng. Sau đó thêm nước tương vào.

ga hap sot nuoc tuong 3 15452245737871101276397 Làm món gà rim đậm đà cho buổi tối cuối tuần
Bước 3

Đổ thêm nước lọc vào, tiếp đó thêm đường phên vào. Đậy nắp chảo rồi đun ở lửa nhỏ. Cứ vài phút thì lật thịt gà một lần để thịt gà thấm đều xốt. Đun khoảng 20 phút thì thịt gà chín.

ga hap sot nuoc tuong 4 15452245737911987995334 Làm món gà rim đậm đà cho buổi tối cuối tuần
Bước 4

Lấy thịt gà ra, chặt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Phần nước xốt vẫn còn trong chảo thì đun cho xốt cạn và sánh lại. Múc nước xốt chan lên đĩa thịt gà vừa chặt là hoàn thành.

Không phải món thịt gà luộc, lại cũng chẳng phải thịt gà nướng. Đây là nước tương, khác hẳn với cách làm thông thường. Thịt gà làm theo cách này không chỉ mềm ngọt, thấm đều gia vị mà còn giữ được trọn vẹn vị ngon vốn có ban đầu của thịt gà. Món ăn này có thể chế biến ăn hàng ngày hay mỗi khi có khách.

ga hap sot nuoc tuong 5 1545224573795227964721 Làm món gà rim đậm đà cho buổi tối cuối tuần
Chúc bạn làm được món gà rim nước tương tuyệt ngon nhé!


300x250 Làm món gà rim đậm đà cho buổi tối cuối tuần

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận