Làm tôm rim mật ong vừa ngon vừa thấm lại nhanh vô cùng

Ty Huu Doc Ngoc

Những ngày không có nhiều thời gian để nấu ăn thì những món ăn đơn giản, nhanh gọn là phù hợp nhất. Cách làm mật ong vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được thời gian chế biến sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong những ngày bận rộn.

Cho buổi tối vội vã không biết nên nấu món gì, bạn có thể tham khảo món tôm rim mật ong này vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy!

tom rim 2 480x682 Làm tôm rim mật ong vừa ngon vừa thấm lại nhanh vô cùng

Nguyên liệu

80ml mật ong
60ml nước tương
1 muỗng canh tỏi bằm
1 muỗng cà phê gừng tươi bằm
450gr tôm sú
2 muỗng cà phê dầu ăn
Ít muối, tiêu

Cách làm

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Có thể bỏ hoặc giữ đuôi đều được.

Cho mật ong, nước tương, tỏi băm, gừng thái sợi vào tô trộn đều.

Cho tôm vào túi nilon, thêm 1/2 hỗn hợp bên trên vào trộn đều, để trong tủ lạnh ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.

Để tiết kiệm thời gian trong lúc ướp tôm, bạn có thể sơ chế nguyên liệu cho món xào hoặc nấu cơm.

Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm ướp vào đảo đều cho tôm trở săn thì lật mặt. Thêm nước ướp còn lại vào nấu trong khoảng 1 phút trên lửa vừa cho tôm thấm, sánh sốt là được. Rắc thêm chút muối, tiêu lên.

Dọn tôm rim mật ong ăn cùng rau, bông cải luộc và cơm trắng đều ngon.

Chúc bạn thành công !


300x250 Làm tôm rim mật ong vừa ngon vừa thấm lại nhanh vô cùng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận