Trứng rán lá hẹ là món ăn ngon, nhanh gọn những vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Ăn trứng bùi béo, đậm đà kết hợp với lá hẹ thơm đặc trưng cùng cơm trắng rất ngon.
Nguyên liệu làm trứng rán lá hẹ: (cho 2 người ăn)
1 bó nhỏ lá hẹ (khoảng 43gr)
3 quả trứng to
1 thìa cà phê rượu sake
thìa cà phê xì dầu
thìa cà phê muối
Hạt tiêu nghiền
muỗng canh dầu mè rang
2 muỗng canh dầu ăn
2 bát cơm đã nấu chín
Dầu ớt tỏi giòn
Cách làm trứng rán lá hẹ:
Thái bó lá hẹ thành từng khúc dài 5 cm. Tách phần gốc cứng ra khỏi phần lá xanh.
Đ.ập 3 quả trứng, cho 1 thìa cà phê rượu sake, thìa cà phê xì dầu, thìa cà phê muối và hạt tiêu đen tươi vào bát to và trộn đều.
Bắc chảo vào bếp, đun nóng ở lửa trung bình cao. Khi chảo nóng, cho muỗng canh dầu mè rang vào. Cho phần gốc cứng của lá hẹ vào chảo trước rồi cho phần lá xanh lên trên.
Xào lá hẹ cho đến khi hơi héo. Tiếp đó, đổ lá hẹ vào bát trứng.
Trộn đều lá hẹ với trứng. Cho 2 phần cơm đã nấu chín vào từng bát to hoặc đĩa riêng.
Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng và dàn đều dầu xung quanh chảo để phủ đều. Khi thấy khói bốc ra từ mép chảo và dầu trông mỏng, di chuyển trơn tru xung quanh chảo thì cho hỗn hợp trứng và lá hẹ vào chảo.
Hỗn hợp trứng sẽ bông xốp xung quanh các cạnh. Chỉ trộn nhanh phần giữa của hỗn hợp trứng để trứng sống tiếp xúc với chảo rán nóng. Từ đó làm chín phần giữa của hỗn hợp trứng càng sớm càng tốt. Lưu ý, để trứng mềm và có màu vàng đẹp mắt thì không lật trứng.
Khi phần giữa của chảo không còn trứng chảy nữa, chia trứng thành 2 phần.
Tắt bếp. Đổ cơm vào mỗi bát rồi gắp trứng rán lá hẹ lên trên.
Múc một ít tỏi giòn và hành tím chiên lên trên, sau đó rưới một ít dầu ớt, để có vị cay nồng và hương vị thơm ngon.
Có thể cho trứng rán lá hẹ còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày và trong tủ đông tối đa 2 tuần.
Chúc bạn làm trứng rán lá hẹ thành công!
Loại rau được ví như ‘hàu thực vật’, đem rán với trứng được món bổ thận tráng dương cực tốt
Trứng rán lá hẹ không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho nam giới.
Cách làm trứng rán lá hẹ cực kỳ đơn giản, sử dụng nguyên liệu phổ biến, chỉ mất khoảng 10 phút là bạn đã có một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
Giá trị dinh dưỡng của lá hẹ:
Rau hẹ không chỉ phổ biến mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong Đông y, rau hẹ có vị cay, hơi chua, tính ấm, có tác dụng bổ thận, bổ dương, hành khí, tán huyết, giải độc, tiêu đờm…
Lá hẹ cung cấp nhiều vitamin và chất xơ, hỗ trợ trong việc trị táo bón và cải thiện chức năng tiêu hóa. Nó cũng là nguồn vitamin A lớn, giúp dưỡng da, sáng mắt, và giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm, hen suyễn…
Lá hẹ có tác dụng lưu thông m.áu, giải độc, giảm mỡ m.áu, đồng thời hỗ trợ trong việc ngăn chặn và điều trị một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
Món trứng rán lá hẹ
Nguyên liệu của món trứng rán lá hẹ:
Trứng gà: 4 quả
Lá hẹ non: 1 nắm
Hành tím: 1 củ
Dầu ăn
Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu xay
Cách làm trứng rán lá hẹ:
Bước 1:
Rửa sạch lá hẹ, để ráo nước, sau đó cắt ngắn khoảng 2cm.
Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ.
Bước 2:
Đ.ập trứng gà ra bát, thêm lá hẹ cắt nhỏ. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu và đ.ánh cho trứng tan đều.
Bước 3:
Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím, sau đó đổ bát trứng vào và đều chảo.
Bước 4:
Chiên nhỏ lửa, khi mặt dưới của trứng đã đông, lật trứng. Chiên mặt còn lại khoảng 30 giây nữa là hoàn thành.
Bước 5:
Đặt trứng rán lá hẹ ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cho thơm. Thưởng thức ngay khi nóng.
Đừng ngần ngại thử nghiệm cách làm trứng rán lá hẹ để tận hưởng một bữa ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe.
Hãy theo dõi Emdep.vn để khám phá thêm nhiều công thức món ngon khác mỗi ngày!