Lạnh rồi làm ngao xào sa tế cay nồng béo ngậy ghi điểm thôi

Ty Huu Doc Ngoc

là món ăn được nhiều người vô cùng thích thú, với vị cay nồng, kết hợp với vị ngọt vốn có của ngao tạo nên được món ăn vô cùng hấp dẫn, nhất là trong những ngày lạnh như thế này đấy.

ngao1 5166 1474080042 Lạnh rồi làm ngao xào sa tế cay nồng béo ngậy ghi điểm thôi

Không quá cầu kỳ nhưng xào sa tế với vị béo ngậy quyện với chút cay thực sự hấp dẫn trong những ngày thời tiết sang thu.

Nguyên liệu:

– 1 kg ngao
– 3 cây sả
– 1 quả ớt tươi to
– 2 muỗng cafe sa tế
– 1 muỗng cafe tỏi băm
– dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Ngao ngâm nước vo gạo hoặc nước pha ớt 1-2 tiếng cho nhả cát. Luộc ngao cho vừa há vỏ, vớt ra để ráo.

Bước 2: Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Sả cắt sợi. Sau đó cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt.

Bước 3: Trút ngao vào chảo, nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, sa tế đảo đều (không nêm hoặc chỉ thêm một ít thôi vì ngao đã có sẵn vị mặn). Ngao thấm gia vị tắt bếp, dọn ăn nóng


300x250 Lạnh rồi làm ngao xào sa tế cay nồng béo ngậy ghi điểm thôi

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận